เคยดูไหม"ปาเป้าชิงแชมป์โลก"คนดังแห่ชมเพียบ

เคยดูหรือไม่? ศึกปาเป้าชิงแชมป์โลก เผยชิงเงินรางวัลมหาศาลชนิดกีฬาสากลยังอาย แถมมีคนดังสนใจแห่ดูติดขอบสนามกันเพียบ "กีฬาเดลินิวส์" อาสาพาคุณไปรู้จัก และติดตามชมสีสันกีฬาชนิดนี้กัน

จันทร์ที่ 19 ธันวาคม 2559 15:19 น.
demo

พูดถึง "ปาเป้า" หลายท่านอาจจะคิดว่า เป็นเพียงการเล่นสนุกสนาน เพื่อผ่อนคลายอารมณ์ยามว่าง แต่สำหรับหลายคน มันไม่ใช่เพียงแค่การเล่นสนุก และเป็นดั่งชีวิตของพวกเขาก็ว่าได้ เพราะมันสามารถทำรายได้เป็นกอบเป็นกำลังให้พวกเขาอย่างไม่น่าเชื่อ !


ฟิล เทย์เลอร์ แชมป์โลก 16 สมัย

รู้หรือไม่ ขณะนี้ กำลังมีการแข่งขัน "ปาเป้าชิงแชมป์โลก" อยู่ที่อเล็กซานดรา พาเลซ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 24 แล้ว ที่มีการจัดการแข่งขันกันขึ้น โดยจะนับเป็นศึกแชมป์โลกของปีค.ศ. 2017 เพราะมีการแข่งขันไล่กันมาตั้งแต่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา และจะไปจบกันในวันที่ 2 ม.ค. ปีหน้า

ที่สำคัญ มีการชิงเงินรางวัลรวมกันถึง 1,650,000 ยูโร หรือราว 62.7 ล้านบาทเลยทีเดียว ขณะที่แชมป์รับไปเลย 350,000 ยูโร หรือราว 13.3 ล้านบาท !!!

เรียกว่า กีฬาสากลหลายประเภทเทียบไม่ติด


เดวิด เจมส์ แฟนประจำ ไม่ยอมพลาด

รายการชิงแชมป์โลก จะมีนักปาเป้าลงแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน ก่อนแข่งรอบคัดเลือก เพื่อเอาแค่ 64 คน เข้าไปเล่นในรอบแรก แล้วจากนั้น ก็ประกบคู่แข่งขันแบบแพ้คัดออกไปเรื่อยๆจนถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยขณะนี้ การแข่งขันกำลังเข้าสู่รอบที่ 2 

แชมป์เก่าปีที่แล้วคือ แกรี แอนเดอร์สัน หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี จากสกอตแลนด์ แต่แน่นอนว่า "ซูเปอร์สตาร์" ประจำการแข่งขัน ย่อมหนีไม่พ้น ฟิล เทย์เลอร์ เจ้าของแชมป์ 16 สมัย วัย 56 ปี ชาวอังกฤษ ซึ่งลงแข่งรายการชิงแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 28 ติดต่อกัน (รวมตอนที่ยังไม่ได้เป็นการชิงแชมป์โลกอย่างเป็นทางการด้วย)


นักเตะวัตฟอร์ดยกทีมกันมาดู

นอกจากนั้น แฟนกีฬาชนิดนี้ ถือว่า มีมากมาย และหลากหลาย ในทุกวงการ โดยเฉพาะวงการกีฬาเมืองผู้ดี ที่มีคนดังๆติดตาม และเดินทางไปชมเกาะติดถึงขอบสนามกันเพียบ รวบถึง เดวิด เจมส์ อดีตนายทวารทีมชาติอังกฤษ, ลี เวสต์วูด ยอดโปรชื่อดัง หรือนักเตะวัตฟอร์ด นั้น พาเหรดยกพลไปดูกันทั้งทีมเลยทีเดียว


สาวๆ สันสันของงาน

ใครไม่เคยดู แนะนำให้ลองติดตาม และตอนนี้ ก็มีถ่ายทอดมายังเคเบิ้ลทีวีบ้านเราอยู่บ้าง หรือท่านใดสนใจ หาดูตามอินเตอร์เนต และศึกษากฎกติกาการเล่นดู เชื่อว่าไม่ยากเกินไป

ไม่แน่ว่า คุณอาจจะชอบจนถอนตัวไม่ขึ้นก็เป็นได้.


ลี เวสต์วูด ยอดโปรอังกฤษ มาดูกับแฟน


ร็อบบี ซาเวจ


หนุ่มๆบอยแบนด์มาแบบจัดเต็ม