“อาร์เอสยู วีซี”เปิดตัวดึงนักตบหน้าหยก“เฮนรี ชาน”ร่วมทัพ

ม.รังสิต เปิดตัวทีมลูกยาง “อาร์เอสยู วีซี” สู้ศึกวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ดึงนักตบหน้าหยก “เฮนรี ชาน” นักแสดง-นายแบบหน้าใหม่ และอดีตทีมชาติฮ่องกง ร่วมทัพหวังปลุกกระแสความสนใจแฟนลูกยาง วางเป้าขยับอันดับให้ดีขึ้นในศึกตบฤดูกาลนี้

จันทร์ที่ 23 มกราคม 2560 16:16 น.
demoเมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่อาคารนันทนาการ ม.รังสิต ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมด้วย ดร.เลอภพ โสรัตน์ หัวหน้าข่าวกีฬา นสพ.เดลินิวส์ ในฐานะนายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการโครงการกีฬา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรวอลเลย์บอล ม.รังสิต “อาร์เอสยู วีซี” พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์และนักตบคนใหม่ของทีม “เฮนรี ชาน” นักแสดงและนายแบบหน้าใหม่จากฮ่องกง เพื่อสู้ศึกวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก 2017

ดร.พงศ์ภัทร กล่าวว่า ม.รังสิตให้ความสำคัญด้านกีฬามาอย่างต่อเนื่อง โดยสโมสรวอลเลย์บอล ม.รังสิต ก่อตั้งมาเมื่อปี 2529 และได้เข้าร่วมแข่งขันในวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลนี้เป็นครั้งแรก ทั้งประเภทชายและหญิง โดยมีเป้าหมายให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมกับวอลเลย์บอลอาชีพมากที่สุด และยังมีการแลกเปลี่ยนนักกีฬากับต่างชาติ ทั้งจีนและฮ่องกง โดยได้ดึง “เฮนรี ชาน” อายุ 23 ปีมือเซตหนุ่มหล่อจากฮ่องกงมาร่วมทีม เพื่อดึงให้ความใจให้กับทีม “อาร์เอสยู วีซี” มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในการแข่งขันลีกอาชีพเลกแรก ทีม ม.รังสิต ทำผลงานอยู่อันดับ 8 ทั้งชายและหญิง คาดว่าการมาร่วมทีมของ “เฮนรี ชาน” ที่มีประสบการณ์ในกีฬาวอลเลย์น่าจะช่วยทีมให้มีผลงานดีขึ้นในฤดูกาลนี้ ซึ่งหากทีม ม.รังสิต สามารถขึ้นไปอยู่อันดับกลางตารางแข่งขันได้ก็ถือเป็นการเริ่มต้นปีแรกที่ดีมากด้าน “เฮนรี ชาน” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมทีม “อาร์เอสยู วีซี” ซึ่งเป็นการเล่นให้กับทีมต่างประเทศเป็นครั้งแรก ขอบคุณโอกาสดีๆที่ให้ได้มาแข่งขันในลีกอาชีพของไทยในครั้งนี้ และจะพยายามร่วมแรงร่วมใจกับทุกคนๆในทีมในการแข่งขันต่อไป

สำหรับ “เฮนรี ชาน” เป็นนักแสดงและนายแบบหน้าใหม่จากฮ่องกง อายุ 23 ปี โดยก่อนหน้านี้เล่นตำแหน่งเซตเตอร์ให้กับสโมสรวอลเลย์บอล “เอสซีเอเอ” ในฮ่องกง และเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติฮ่องกงเมื่อปี 2014-2017 ที่ผ่านมา ขณะนี้มาศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ม.รังสิต.