เสนอชื่อ 'คุณหญิงปัทมา' นั่งไอโอซีเมมเบอร์ 

บอร์ดบริหาร ไอโอซี เสนอชื่อ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เป็น 1 ใน 9 แคนดิเดตนั่งเก้าอี้ ไอโอซี เมมเบอร์ คนใหม่ ในการเลือกตั้งที่เปรู ในเดือนกันยายนนี้

เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 11:22 น.
demo
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติเป็น 1 ใน 9 บุคคลที่ถูกเสนอชื่อโดยคณะกรรมการบริหารของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ให้เป็น ไอโอซี เมมเบอร์ คนใหม่ ในการเลือกตั้งจะมีขึ้นในการประชุมใหญ่ที่กรุงลิมา ประเทศเปรู ระหว่างวันที่ 13-17 ก.ย. นี้ 
    
ประมุขแบดมินตันไทย ถูกเสนอชื่อเป็นไอโอซีเมมเบอร์ ในฐานะส่วนบุคคล ซึ่งมีผู้ได้รับการเสนอชื่อในส่วนนี้ทั้งหมด 5 คน เป็นหญิง 3 ชาย 2 ขณะที่ผู้ได้รับการเสนอชื่ออีก 4 คนเป็นตัวแทนขององค์กรภายใต้การดูแลของ ไอโอซี แบ่งเป็นตัวแทนจากคณะกรรมการโอลิมปิกจากชาติต่าง ๆ 2 คน และตัวแทนจากสหพันธ์กีฬานานาชาติอีก 2 คน โดยทั้ง 9 คนที่ถูกเสนอชื่อนั้น ได้ผ่านการกลั่นกรองจากคณะกรรมการคัดเลือก และได้ผ่านการตรวจสอบด้านจริยธรรมจาก คณะกรรมการด้านจริยธรรมของ ไอโอซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่รายชื่อทั้งหมดจะถูกส่งต่อให้คณะกรรมการบริหารของ ไอโอซี เพื่อนำเสนอต่อที่ประชุมใหญ่ เพื่อทำการเลือกตั้งด้วยการลงคะแนนแบบลับต่อไป 
    
ทั้งนี้ ในปัจจุบัน ไทยมี ดร.ณัฐ อินทรปาน นั่งเป็น ไอโอซี เมมเบอร์ ในฐานะตัวแทนคณะกรรมการโอลิมปิกไทย นับตั้งแต่ได้รับการเลือกตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1990 อย่างไรก็ตาม ดร. ณัฐ ซึ่งปัจจุบันอายุ 79 ปีนั้น กำลังจะหมดวาระเมื่ออายุครบ 80 ปีตามกฏที่ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งระหว่างปี ค.ศ. 1967-1999 จะได้ดำรงตำแหน่งจนถึงอายุ 80 ปี ขณะที่ผู้ได้รับเลือกตั้งเป็น ไอโอซี เมมเบอร์ หลังปี ค.ศ. 1999 จะดำรงตำแหน่งได้จนถึงอายุ 70 ปี