"เจนรบ"ฟิตปั๋ง!นำช้างศึกบู๊อินโดเปิดซีเกมส์

"ช้างศึกพลังหนุ่ม" ยกพลเหยียบถ้ำเสือเหลือง ถึงปุ๊บซ้อมทันที "โค้ชโย่ง" กระตุ้น อย่ากลัวเล่ห์เจ้าภาพ เจ๋งจริงต้องผ่านไปให้ได้ เชื่อ "เจนรบ" ฟิตปั๋ง ยิง "อิเหนา" ชี้ต้องใช้เวลา 1-2 นัด ปรับตัวหญ้าใบใหญ่ เบื้องต้น ขอเข้ารอบรองฯ เสียก่อน

เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 18:01 น.
demo

ทีมข่าวกีฬาเดลินิวส์ รายงานการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จากประเทศมาเลเซีย โดย "ช้างศึกพลังหนุ่ม" ทีมฟุตบอลชาติไทย ได้เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG415 ไปถึงกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อร่วมแข่งขันซีเกมส์ เมื่อ 12 ส.ค. โดยมีแฟนบอล และญาติสนิทมิตรสหายมาส่งด้วยบรรยากาศอบอุ่น ขณะที่ "กัปตันเจน" เจนรบ สำเภาดี มีคุณแม่มาส่งด้วย เป็นบรรยากาศอบอุ่นในเทศกาลวันแม่

 

"มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ทีมเดินทางตรงกับวันแม่แห่งชาติ สำหรับนักฟุตบอลไทยในวันแม่ปีนี้ก็ต้องไปรับใช้ชาติ อาจจะทำให้ไม่ได้อยู่กับครอบครัว ไม่ได้อยู่กับคุณแม่ แต่เชื่อว่าทุกคนในทีมก็ไม่ลืมที่จะคิดถึงคุณแม่

 

ด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่บอลไทย กล่าวว่า การซ้อมล่าสุด ที่ไทย ก็เน้นทั้งเกมรุกและรับ ยอมรับว่า ทีมยังมีปัญหาเกมรุก แต่เชื่อว่าแก้ทัน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิค ได้มาแนะนำจุดบกพร่อง จากเกมอุ่นเครื่องเสมอ อีสเทิร์น เอสซี 1-1 ถึงเวลานี้ไม่มีอะไรต้องกังวล เมื่อฟุตบอลเริ่มแข่ง ความกังวลก็หายไป สภาพอากาศหากฝนตก ก็คงน้ำไม่ท่วมแบบตอนฟุตบอล 23 ปี เอเชีย รอบคัดเลือก หรือหากเป็นแบบนั้นจริงๆ ก็แค่เตะให้ข้ามน้ำไปก็เท่านั้น

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลเรื่องเล่ห์เหลี่ยมของเจ้าภาพหรือไม่ โค้ชโย่ง ตอบว่า เรื่องนี้อาจต้องเจอตั้งแต่รอบแรก แต่ไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาห่วงกัน การเป็นนักฟุตบอล ต้องผ่านจุดนี้ไปให้ได้ เป้าหมายเบื้องต้นคือผ่านรอบแรกให้ได้เสียก่อน

ส่วนเกมนัดแรกกลุ่ม B ที่จะพบ อินโดนีเซีย นั้น โค้ชโย่ง กล่าวว่า เจนรบ สำเภาดี กองหน้าคนสำคัญ จะฟิตสมบูรณ์ลงสนามได้แน่นอน ส่วน สุริยา สิงห์มุ้ย แบ๊กซ้าย ต้องเช็กอาการ แต่มี เควิน ดีรมรัมย์ ที่ทำหน้าที่แทนได้

 

เมื่อมาถึงกรุงกัวลาลัมเปอร์ ทีมชาติไทย เข้าพักที่โรงแรมอิสตานา เก็บข้าวเก็บของเสร็จแล้ว ก็ออกไปซ้อมทันที ที่สนามปาดัง โบล่า ซึ่งโค้ชโย่งเน้นฟื้นฟูสภาพร่างกายเท่านั้น ซึ่งหลังการซ้อม กุนซือช้างศึก กล่าวว่า วันนี้ยังซ้อมมากไม่ได้ เพราะนักเตะล้า และสนามเป็นแบบเปิด คนภายนอกสามารถเห็นได้ เรื่องหญ้าใบใหญ่ ถ้าลงเล่น 1-2 นัดจะปรับตัวได้ ขณะที่สภาพโรงแรมนั้น คนภายนอกสามารถขึ้นไปชั้นใดก็ได้ อาจต้องระวัง

 

สำหรับทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์ 15 สมัย และแชมป์ 2 สมัย หลังสุด จะประเดิมสนามกลุ่ม B พบ อินโดนีเซีย วันที่ 15 ส.ค. เวลา 15.00 น. ที่สนามชาห์อลัม โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่องโมเดิร์นไนน์.