"ธนะศักดิ์"ปลื้มไทยพร้อมจัดแข่งเครื่องบินโลก

"ธนะศักดิ์" ลงพื้นที่ ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันชิงแชมป์โลกเครื่องบินสูตรหนึ่ง "Air Race 1 World Cup Thailand 2017" ระหว่าง 17-19 พ.ย.นี้ ที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา พอใจ ทุกอย่างพร้อมแล้ว คาดมีผู้เข้าชมการแข่งบขันกว่า 150,000 คน

พุธที่ 11 ตุลาคม 2560 15:33 น.
demo
เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดการแข่งขันเครื่องบินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกกับการแข่งขันชิงแชมป์โลกเครื่องบินสูตรหนึ่งในเอเชีย (The greatest Air Plane Race, First ever World Cup of Formula 1 Air Race in Asia 2017 ที่ห้องประชุมม้าน้ำ ชั้น 1 กิจการอาคารรับรองสัตหีบ สวัสดิการอาคารรับรอง กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงการประชุมครั้งนี้คณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันฯ ได้เชิญส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทั้งจากส่วนกลางและในพื้นที่ภาคตะวันออก เข้าร่วมประชุม เพื่อติดตามความก้าวหน้าและยืนยันการพร้อมการจัดการแข่งครั้งนี้ ในส่วนของการเตรียมความพร้อม ทุกภาคส่วนมีการเตรียมพร้อมและอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าชมการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง ที่พัก และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมการแข่งขันครั้งนี้ 150,000 คน นอกจากนี้คณะกรรมการฯ ยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมของสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา กองบินการทหารเรือ อีกด้วย

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร กล่าวว่า การดำเนินการของคณะอนุกรรมการด้านต่างๆ ถือว่ามีความพร้อม เรียบร้อยเป็นไปด้วยดีและตรงตามแผนปฏิบัติการ ในส่วนของสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา มีความแข็งแรง พร้อมด้วยระบบสาธารณูปโภคที่ครบครัน ระบบการควบคุมการจราจรทางอากาศ รันเวย์และโรงจอดเก็บเครื่องบินที่กว้างขวาง จึงมั่นใจได้ว่าสามารถรองรับนักแข่งและประชาชนที่เข้าร่วมชมการแข่งขันได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของไทยในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในหลายๆ ด้าน รวมถึงการท่องเที่ยว ทั้งในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง

สำหรับการแข่งขัน "Air Race 1 World Cup Thailand 2017" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 พ.ย.60 ที่สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จ.ระยอง โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน รอบตัดสินในวันที่ 19 พ.ย. เวลา 14.00-16.00 น. ทางช่องไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ www.airrace1thailand.com