"ฟ้าลั่น-อัลวาราโด"ต่างมั่นใจเฮ

โปรโมเตอร์นิการากัว เปิดแถลงข่าวเป็นทางการศึกมวยโลกนัดตัดเชือกรุ่น 108 ปอนด์ IBF "ฟ้าลั่น-อัลวาราโด" โดยมี โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นชาวนิการากัวร่วมงานด้วย ต่างมั่นใจคว้าชัย

พุธที่ 11 ตุลาคม 2560 15:47 น.
demo
demo
demo
demo
demo

    ความเคลื่อนไหวของ ‘เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์  รองแชมป์อันดับ 5 ซึ่งบินไปชกตัดเชือกรุ่นจูเนียร์ฟลายเวต(108 ปอนด์) ของสหพันธ์มวยนานาชาติ(IBF)  กับ เฟลิกซ์ อัลวาราโด้ นักชกเจ้าถิ่นรองแชมป์อันดับ 4 เพื่อแย่งสิทธิขึ้นชิงแชมป์โลกภาคบังคับกับ มิลาน เมลินโด  เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์  ในวันที่ 15 ต.ค. ที่เมืองมานากัว ประเทศนิการากัว ล่าสุดเมื่อ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา "ดร.จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า  ฟ้าลั่นจูเนียร์ และ อัลวาราโด ได้เข้าร่วมพิธีเปิดการแถลงข่าวการชกอย่างเป็นทางการ โดยมี โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวนิการากัว  มาร่วมงานแถลงข่าวด้วย โดยศึกนัดนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศเตรียมความพร้อมจะจัดให้ยิ่งใหญ่อลังการที่สังเวียนเปอร์โตซัลวาดอร์  และจะเป็นศึกโลกกำปั้นนัดประวัติศาสตร์ที่ชาวนิการากัวเผ้าติดตามชม เพราะ อัลวาราโด ถือเป็นความหวังแชมป์โลกคนต่อไปต่อจากโรมัน ขณะที่นักชกทั้งคู่ประกาศกลางงานแถลงข่าว ต่างมั่นใจคว้าชัย
    สำหรับ ศึกฟ้าลั่นจูเนียร์-อัลวาราโด้ ถือเป็นการชกครั้งที่ 2 ของนักชกไทยบนแผ่นดินนิการากัว หลังจากที่ ชาติชาย เชี่ยวน้อย อดีตแชมป์โลกคนที่ 2 ของเมืองไทยเคยเดินทางมาชกที่เมืองมานากัว แพ้คะแนน ราตอง โมจิก้า เมื่อ 3 มิ.ย. 2511 ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 49 ปีมาแล้ว
    “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ กล่าวว่า ฟ้าลั่นจูเนียร์และทีมงานได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนมวยชาวนิการากัว ถือเป็นโอกาสดีที่จะที่ได้ฉลองความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ โดยใช้การกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์อีกครั้ง ซึ่งแฟนมวยนิการากัวได้ให้การยอมรับนักชกไทยเป็นอย่างดี หลังจากที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ  นักชกขวัญใจชาวนิการากัวมาถึง 2 ครั้งติดต่อกัน