"ช้างศึกโต๊ะเล็ก"ถลกหนังเสือคว้าแชมป์กลุ่ม

"ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ถล่ม "มาเลเซีย" 6-3 "มูฮัมหมัด อุสมานมูซา" ซัดอีก 2 ลูก รวมยิงไปแล้ว 10 ประตู พาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลอาเซียน 2017 ในฐานะแชมป์กลุ่ม B "ปูลปิส" พอใจ ลูกทีมเล่นได้ดี แต่ยังต้องปรับปรงอีกหลายจุด โดยเฉพาะเรื่องการปิดเกม

เสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560 15:03 น.
demo
ศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่พูโถ สเตเดี้ยม เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B นัดที่ 3 "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย พบกับ "เสือเหลืองโต๊ะเล็ก" ทีมชาติมาเลเซีย โดยทั้งสองทีมต่างชนะมา 2 นัดรวด มี 6 แต้มเท่ากัน พร้อมทั้งผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม และได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2017 รอบสุดท้าย ที่ไต้หวัน เรียบร้อยแล้ว เกมนี้จึงเป็นการตัดสินแชมป์กลุ่ม โดยสถิติเจอกันมา 25 ครั้ง ทีมโต๊ะเล็กไทย คว้าชัยได้ทั้งหมด

เกมนี้ "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือใหญ่ทีมโต๊ะเล็กไทย ปล่อยตัว กฤษดา วงษ์แก้ว กลับประเทศไทยไปแล้ว ส่งผู้เล่น 5 คนแรก ดังนี้ คณิศร ภู่พันธ์ (ผู้รักษาประตู), ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, วรุต หวังสะมะแอล และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่ยิงไปแล้ว 8 ลูก นำทัพ

ผลปรากฎว่า "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ถล่มไป 6-3 ได้ประตูจาก มูฮัมหมัด อุสมานมูซา นาทีที่ 11 กับ 16 ทำให้ มูฮัมหมัด ยิงไปแล้ว 10 ลูก, รณชัย จูงวงษ์สุข นาทีที่ 12, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน นาทีที่ 25, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ นาทีที่ 27, วรุฒ หวังสะมะแอล นาทีที่ 30 ส่วน มาเลเซีย ได้จาก ไครุล เอฟเฟนดี้ นาทีที่ 29, 32, อัซวาน อิสมาอิล นาทีที่ 33 ในรอบรองชนะเลิศ จะแข่งขันวันที่ 1 พ.ย.นี้ เวลา 19.00 น. ที่พูโถ สเตเดี้ยม ทีมไทย ในฐานะแชมป์กลุ่ม B จะพบกับ รองแชมป์กลุ่ม A

หลังจบเกม "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กล่าวว่า พอใจกับฟอร์มของลูกทีมที่เล่นกันได้ดีและทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ แม้ท้ายเกมอาจจะเล่นพลาดเยอะเพราะหลายคนเป็นผู้เล่นหน้าใหม่แต่ก็ถือว่าทำได้ดี หลังจากจะต้องปรับเรื่องการประคองทีมและการปิดเกมให้รัดกุมมากขึ้น

ส่วนรอบรองชนะเลิศ หากเจอกับอินโดนีเซีย ที่เราแพ้มาในศึกซีเกมส์ ก็คงไม่ใช่เรื่องการล้างแค้นเพราะเราไม่ได้ขัดแย้งอะไรกัน ไม่ใช่การเอาคืน ขณะที่ทีมชุดนี้เป็นผู้เล่นหน้าใหม่กว่าครึ่งทีม แต่ถ้าเจอกันจริงๆ ก็ถือว่าเป็นเกมที่หนัก เพราะอินโดนีเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก หากผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์และกำไรของนักเตะหลายคนของทีมชุดนี้.