วันเฮงลุ้นพังสถิติฟลอยด์-กิ๊กเฮได้ชิงในไทย

"บิ๊กโกวิท" ย้ำแฟนมวยช่วยเชียร์ "วันเฮง" พังสถิติโลกชนะรวด 50 ไฟต์ไร้พ่ายของ "ฟลอยด์" เริ่มก้าวสำคัญ ไฟต์ 49 ที่จะป้องกันแชมป์โลก WBC กับอดีตแชมป์โลก WBO 25 พ.ย.นี้ที่โคราช "เสี่ยตังค์" ชี้เจอศึกหนัก ลุ้นกันสนุกแน่ ขณะที่ "โค้ชแหลม" มั่นใจ ได้ลงนวมกับนักขกทีมชาติ ทำให้แกร่งกว่าเดิม แต่ไม่มีประมาท

อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 18:03 น.
demo
demo
demo
demo
demo

     เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมปริ๊นพาเลซ ซอยมหานาค กรุงเทพฯ เพชรยินดีบ็อกซิ่ง โปรโมชั่น เปิดแถลงข่าวมวยโลก “ศึกมวยซีพีเอฟ เขย่าบัลลังก์โลก” ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ช่อง 7 สียิงสดเวลา 16.00-18.00 น.คู่เอก ยักษ์แคระเมืองไทย “เจ้าน้อย” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) ครั้งที่ 8 กับรองแชมป์โลกอันดับ 10 ทัตซึยะ ฟูกูฮาร่า อดีตแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ องค์กรมวยโลก (WBO) จากญี่ปุ่น โดยมี ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นประธานจัดการแข่งขัน,นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราขสีมา เป็นประธานอำนวยการกิตติมศักดิ์ และ นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เป็นโปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน   โดยมี "บิ๊กโกวิท" พล.ต.อ. โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก (WBC) ร่วมแถลงข่าว
     ในรายการยังมีคู่มวยอุ่นเครื่องไต่บัลลังก์โลก  เพชร ซีพรเฟรชมาร์ท พบ แซมซั่น เอลนิโน่ นักชกอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นการอุ่นหมัดก่อนขึ้นชกตัดเชือกลุ้นสิทธิขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ตามมาด้วย นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท เจมี่ โกเบล (อินโดฯ),โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท พบ ฮูลิโอ เดอลา บาซีส (อินโดฯ) และ วันชนะ ซีพีเฟรชมาร์ท พบ ขุนคีรี ว.วิศรุต
     โดย พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ย้ำด้วยว่า อยากให้ข่วยเป็นกำลังใจให้ วันเฮง ที่ไร้พ่ายขนะรวดมา 48 ครั้ง  ชนะอีก 3 ครั้ง เพื่อทำลายสถิติโลกชนะรวด ไร้พ่าย 50 ครั้งของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ซูเปอร์สตาร์มวยโลก ด้าน “โค้ชแหลม” พ.ต.สุภาพ บุญรอด เทรนเนอร์คู่ใจของแชมป์โลกชาวไทย “เจ้าน้อย” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เปิดเผยว่า ฟูกูฮาร่า เป็นมวยซ้ายที่ชกยาก และเคยแผลงฤทธิ์บินมาชกในเมืองไทย เสมอกับ ฟ้าลั่นจูเนียร์ เกียรติกรีรินทร์ รองแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์ IBF แบบสูสีดุเดือดมาแล้ว แถมเคยเป็นแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ องค์กรมวยโลก (WBO) มาแล้ว จึงนับว่าประมาทไม่ได้เลย โดย วันเฮง  เข้าค่ายฟิตซ้อมอย่างจริงจังที่ค่ายมีนะโยธิน มาแล้วกว่า 2 เดือน ได้ดูคลิปของคู่ชก แล้วแก้ทางมวยเตรียมเทคนิคการชกไว้รับมือ นอกจากนั้นในการลงนวมนั้น นอกจากได้นักชกในค่ายช่วยเป็นคู่ซ้อมแล้ว ก็ยังสลับนำ วันเฮง ไปลงนวมกับนักชกสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ที่กลับเข้าค่ายฟิตซ้อมเก็ยตัวอีกครั้ง ที่ศูนย์ฝึกมวยฯ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เพื่อเพิ่มทักษะ และความเร็ว เชื่อว่า จะทำให้ วันเฮง แกร่งพอที่จะรับมือนักชกญี่ปุ่นรายนี้ได้
     ขณะที่ “เสี่ยตังค์” นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ กล่าวว่า มั่นใจว่ามวยคู่นี้ชกกันสนุกถูกใจแฟนมวยแน่ เพราะ ฟูกูฮาร่า เคยเป็นแชมปโลก WBO   รูปร่างช่วงชกก็ได้เปรียบนับว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือครั้งสำคัญของ วันเฮง ที่ “เดอะ ริง” นิตยสารมวยโลกดังยกว่าเป็นนักชกอันดับ 1 โลกรุ่น 105 ปอนด์ ว่าเป็นของจริงในรุ่นนี้หรือไม่ ซึ่งผ่านไฟต์นี้แล้วไฟต์ต่อไป วันเฮง ต้องป้องกันไฟต์บังคับตามคำสั่งของ WBC  กับ เลอรอย เอสตราดา รองเบอร์ 1 จากปานามา ในเดือนก.พ.ปีหน้าอีก  นอกจาก วันเฮง แล้ว ยังมี ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ที่จะได้ชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวต(112 ปอนด์) สมาคมมวยโลก(WBA) กับ ดาลาเคียน นักชกยูเครน ค่อนข้างแน่นอนแล้ว ซึ่งจะทุ่มจัดในเมืองไทย ประมาณเดือนมี.ค.ปีหน้า ขอให้แฟนมวยคอยติดตามด้วย โดย  WBA ประกาศแล้วว่า คัตซึโตะ อิโอกะ  สละแชมป์ แล้วจะประกาศเป็นทางการต่อไปไม่เกินสิ้นเดือนนี้ ให้ ยอดมงคล ได้ชิงแชมป์ว่าง
         ส่วน วันเฮง กล่าวอย่างถ่อมตัวเช่นเดิมว่า ตนยังคิดว่า ไฟต์ป้องกันแชมป์โลกหนักทุกไฟต์ เพราะขึ้นเวทีชกแล้ว ต่างคนก็ไม่มีเข็มขัดแชมป์ คนที่มาท้าชิงแชมป์ถือว่าเก่งทุกคน เพราะต่างก็อยากมาเอาชนะเพื่อเป็นแชมป์โลก จึงเต็มที่ทุกไฟต์ไม่ประมาท และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ไม่ให้แฟนมวยผิดหวัง
    สำหรับ วันเฮง แชมป์โลกวัย 31 ปี จากมหาสารคาม สูง 158 ซม. สถิติชนะรวด 48 ครั้ง (น็อก 17) ไม่เคยแพ้ใคร ส่วน ฟูกูฮาร่า นักชกญี่ปุ่นวัย 28 ปี สูง 164 ซม. สถิติการชก ชนะ 19 (น็อก 7) แพ้ 5 เสมอ 6