โค้ชแหลมฟันธง"วันเฮง"สยบซามูไร

"โค้ชแหลม" ฟันธง"วันเฮง" พร้อมทุกด้าน จะสยบอดีตแชมป์โลก WBO "ฟูกูฮาร่า" ป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 105 ปอนด์ ไฟต์ที่ 8 วันที่ 25 พ.ย.นี้ ที่โคราช ไว้ได้แน่นอน แต่เกมจะสูสีชกกันสนุก มีสิทธิพึ่งใบคะแนน ลั่นมั่นใจถึง 90 % แชมป์โลกยังอยู่ในเมืองไทย เผื่อไว้แค่ 10 % กับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน พร้อมไม่หวั่นเรื่องมีเปายุ่นร่วมให้คะแนน เพราะสถาบันใหญ่อย่าง WBC เปาจะตัดสินมั่วจากขาวเป็นดำไม่ได้

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560 17:56 น.
demo
demo
demo
demo

ความเคลื่อนไหว“ศึกมวยซีพีเอฟ เขย่าบัลลังก์โลก” ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ช่อง 7 สียิงสดเวลา 16.00-18.00 น.คู่เอก ยักษ์แคระเมืองไทย “เจ้าน้อย” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) ครั้งที่ 8 กับรองแชมป์โลกอันดับ 10 ทัตซึยะ ฟูกูฮาร่า อดีตแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ องค์กรมวยโลก (WBO) จากญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา "โค้ชแหลม" พ.ต.สุภาพ บุญรอด เทรนเนอร์คู่ใจของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า ตนและ วันเฮง ได้ออกเดินทางโดยรถส่วนตัวตั้งแต่เช้าและเข้าพักที่โคราชเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง วันเฮง ได้ซ้อมครบตามโปรแกรมแล้ว ในการลงนวมมา 159 ยก ตลอด 3 เดือนเต็ม สภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ ไม่มีปัญหาใด ไม่มีปัญหาเรื่องคุมน้ำหนัก พร้อมชกเต็มที่

  "โค้ชแหลม" กล่าวว่า สภาพจิตใจของ วันเฮง ก็พร้อมเต็มที่เช่นกัน ยิ้มแย้มแจ่มใส สบาย ๆ ไม่ได้วิตกกังวลใด ๆ เพราะผ่านการชกมวยมานาน ทั้งในรูปแบบมวยไทย และการชกสากลอาชีพที่ชนะรวดมา 48 ครั้งติดต่อกันไม่เคยแพ้หรือเสมอ (น็อก 17 ครั้ง) ซึ่งสมัยนี้เทคโนโลยีทันสมัย ตนและ วันเฮง ได้ดูคลิปการชกของ ฟูกูฮาร่า ศึกษาฟอร์มการชกมาทะลุปรุโปร่ง รู้จุดอ่อน จุดแข็ง มีแผนไว้รับมือเรียบร้อยแล้ว และจะชกไปตามเกมที่ได้วางไว้

 สำหรับความมั่นใจนั้น "โค้ชแหลม" กล่าวว่า  ในฐานะเทรนเนอร์ส่วนตัวที่คุม วันเฮง ฟิตซ้อมมานาน มั่นใจถึง 90  %ว่า วันเฮง จะเอาชนะป้องกันแชมป์โลกไว้ได้แน่นอน ส่วนที่เหลือ 10 % เผื่อไว้สำเรื่องอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แต่เกมการชกน่ายืดเยื้อ มีสิทธิครบ 12 ยกสูง เรียกว่าชกกันสนุกแน่ เพราะดูแล้ว ฟูกฮาร่า เตรียมตัวมาดีเช่นกัน เป็นมวยที่แข็งแรง ฝีมือดีคนหนึ่งในรุ่นนี้ ส่วนปัญหาที่ว่ามีกรรมการญี่ปุ่นร่วมให้คะแนนด้วยหนึ่งคน ก็ไม่ได้หนักใจ เพราะ WBC เป็นสถาบันมวยโลกสถาบันใหญ่ ผู้ตัดสินต้องตัดสินตามมาตรฐาน ตามเกม จะตัดสินจากขาวเป็นดำไม่ได้ มีบทลงโทษรออยู่