วันเฮงลั่นไม่ผิดหวัง-ยุ่นโวสร้างประวัติศาสตร์

"วันเฮง" ชั่งฉลุย ลั่นไม่ประมาทพร้อมดับผู้ท้าชิงซามูไร "ฟูกูฮาร่า" เพื่อรักษาแชมป์โลก WBC ไว้ให้ได้นานที่สุด ในการชกวันนี้ที่โคราช ขณะที่นักชกยุ่นคุยโวจะเป็นคนแรกที่สอนให้ "วันเฮง" รู้จักคำว่าปราชัย

ศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 19:24 น.
demo
demo
demo
demo

    ความเคลื่อนไหวมวยโลก “ศึกมวยซีพีเอฟ เขย่าบัลลังก์โลก” ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา ช่อง 7 สียิงสดเวลา 16.00-18.00 น.คู่เอก ยักษ์แคระเมืองไทย “เจ้าน้อย” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) ครั้งที่ 8 กับรองแชมป์โลกอันดับ 10 ทัตซึยะ ฟูกูฮาร่า อดีตแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ องค์กรมวยโลก (WBO) จากญี่ปุ่น ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากลาง ค่ายสุระนารี ได้มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ  ปรากฎว่า  วันเฮงไก่ ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกชาวไทยชั่งได้ 105 ปอนด์เท่าพิกัด ขณะที่ ทัตสึยะ ฟูกูการ่า ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ชั่งได้ 105 ปอนด์เท่ากัน เทียบรูปร่างแล้ว วันเฮง ที่สูง 158 ซม. เสียเปรียบช่วงชกและส่วนสูง ต่อผู้ท้าชิงที่สูง 164 ซม. แต่ร่างกายหนากว่าเห็นได้ชัด
    หลังผ่านตาชั่ง วันเฮง เผยว่า ตนพร้อมเต็มที่ ทุกครั้งที่ขึ้นชกไม่เคยประมาทนักชกทุกคน สำหรับ ฟูกูฮาร่า รู้ว่าเป็นนักชกที่เก่งและเป็นอดีตแชมป์โลกด้วย แต่ได้ศึกษาฟอร์มการชกมาอย่างดีร่วมกับเทรนเนอร์ พ.ต.สุภาพ บุญรอด จะชกตามแผนที่วางไว้ และการแก้ไขสถานการณ์บนเวทีแต่ละยก จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ไว้ให้ยาวนานที่สุด
    ด้าน ฟูกูฮาร่า คุยโวว่า ตนรู้ว่า วันเฮง เป็นนักชกที่ดี ชนะมา 48 ครั้งรวด (น็อก 17) ไม่เคยแพ้หรือเสมอใคร ตนจะเป็นคนแรกที่ยัดเยียดความปราชัยให้ วันเฮง และจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักชกญี่ปุ่นคนแรกที่มาคว้าแชมป์โลกจริง สถาบันหลักถึงในเมืองไทย เพราะนักชกญี่ปุ่นรายอื่นไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน