ฮุยพอใจ"ศรีสะเกษ"ฟิต-เคทูเตรียมเปิดตัวศึก

ผ่านการฟิตซ้อมมา 1 เดือนเต็ม "เสี่ยฮุย" ชี้ สภาพร่างกาย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ สุดปึ้ก เหลือเวลาอีก 3 เดือน แข็งแกร่งเต็มที่พร้อมสยบ "เอสตราดา" ในศึก "ซูเปอร์ฟลาย 2" 24 ก.พ. ปีหน้าที่สหรัฐแน่นอน ขณะที่เคทู โปรโมชั่น เชิญไปแถลงข่าวเปิดตัว "ศึกซูเปอร์ฟลาย 2" วันที่ 3-4 ธ.ค.นี้ แต่ตอบปฏิเสธไปแล้ว เพราะเสียเวลาซ้อมหลายวัน และใช้เวลาเดินทางไกลเป็นวัน หวั่นกระทบถึงสภาพความฟิต

จันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 17:24 น.
demo
demo
demo

    ความเคลื่อนไหวมวยโลก "ศึกซูเปอร์ฟลาย 2" จัดโดยเอชบีโอ สปอร์ต ทีวีดังสหรัฐ ร่วมกับเคทู โปรโมชั่้น ระดมยอดมวยรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) มาดวลฝีมือกันอีกครั้งในวันที่ 24 ก.พ.ปีหน้า ที่ลอสแอนเจลิส,แคลิฟอร์เนีย,สหรัฐอเมริกา คู่เอก "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่้น ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) สมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 กับรองแชมป์โลกอันดับ 1 ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา จากเม็กซิโก ล่าสุดเมื่อ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า ทางเคทู โปรโมชั่น โปรโมเตอร์มวยสหรัฐ แจ้งมาว่าจะจัดแถลงข่าวเปิดตัว "ศึกซูเปอร์ฟลาย 2" อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3-4 ธ.ค.นี้ ที่สหรัฐอเมริกา และเชิญ "ศรีสะเกษ" และ เอสตรา ซึ่งเป็นคู่เอกไปร่วมงานแถลงข่าวด้วย
    อย่างไรก็ตาม "เสี่ยฮุย" กล่าวว่า ได้แจ้งทางโปรโมเตอร์สหรัฐไปแล้วว่า จะไม่ไปร่วมงานแถลงข่าว เพราะต้องใช้เวลาเดินทางไปกลับถึง 2 วัน และอยู่ในช่วงแถลงข่าวอีก 2 วัน จะทำให้เสียเวลาฝึกซ้อม นอกจากนั้นการเดินทางไกลอาจทำให้ ศรีสะเกษ ป่วยได้ ประกอบกับตอนนี้ที่แคลิฟอร์เนียอากาศเริ่มหนาวแล้วด้วย ผิดกับ เอสตราดา ที่อยู่ที่เม็กซิโก ติดกับสหรัฐอเมริกา ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบินแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ยินดีส่งภาพข่าวความเคลื่อนไหวของ ศรีสะเกษ ไปร่วมในงานอย่างเต็มที่
    ส่วนการเตรียมตัวฟิตซ้อมของ ศรีสะเกษ ที่เตรียมพร้อมรับมือ เอสตราดา นั้น ตอนนี้ผ่านการฟิตซ้อมมาได้ 1 เดือนเต็มแล้วที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรี โดยมี ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ เป็นคู่ลงนวม และมีเทรนเนอร์ "เสี่ยป๊อบ"นายโชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ และตนคอยคุมเข้ม สภาพร่างกายเมื่อเทียบกับการฟิตซ้อมก่อนไปชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ ในยกที่ 4 นั้น ฟิตเปรี๊ยะไม่แพ้กัน และในเดือนม.ค.ปีหน้า จะมี เรย์ มิเกรโน นักชกกำปั้นหนักรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต (122 ปอนด์) ของฟิลิปปินส์ ซึ่งมีสไตล์การชกคล้ายกับ เอสตราดา จะมีมาเป็นคู่ซ้อมลงนวมให้ ศรีสะเกษ ด้วย ซึ่งได้ทุ่มจ้างมาเป็นพิเศษ เพื่อให้ ศรีสะเกษ มีความตื่นตัวในการลงนวม และแก้ทางมวย เอสตราดา ได้มากที่สุด ตั้งเป้าลงนวมไว้ที่ 299 ยกเช่นเดิม เหลือเวลาอีกกว่า 3 เดือน มั่นใจว่า ศรีสะเกษ จะมีความพร้อมเต็มที่ไม่แพ้ไฟต์ที่ไปน็อก โรมัน หรืออาจมากกว่า
    ขณะที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ ได้โพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า ตั้งใจฟิตซ้อมและแก้ทางมวยเอสตราดา เป็นอย่างดี และยินดีฟังความคิดเห็นของแฟนมวยทุกท่าย โดยกล่าวว่า "ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่ง..ทุกวันนี้ผมก็ยังกลัว..กลัวที่จะแพ้กลัวที่จะทำออกมาได้ไม่ดี..ผมจึงดูคลิปดูเทปศึกษาและอ่านคอมเมนท์ของพี่ๆแฟนมวยทุกๆท่านเพราะมันมีประโชยน์ต่อตัวผม ผมเชื่อว่าหลายๆคนมีมุมมองที่ผมไม่สามารถมองเห็นได้หมดและผมสามารถนำมาพัฒนา และหาจุดเด่นจุดด้อยต่างๆได้ดี ง่ายกว่าผมจะมานั่งดูและคิดเองเพราะผมต้องซ้อมมวย เวลาผมน้อยแต่พี่ๆเหมือนคนสรุปงานให้ผมนั่งอ่านทำให้ผมมีเวลามากขึ้น และทำให้ผมพัฒนามากขึ้น ผมไม่รู้คนอื่นคิดยังไงแต่ผมขอบคุนพี่ๆทุกคนที่สอนผม ผมจะไม่หยุดพัฒนาตัวเองและจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆครั้งที่ขึ้นชก ขอบคุนมากๆครับผม"