คอกีฬาห้ามพลาด"กีฬาภูธร"รอบสัปดาห์

"กีฬาภูธร" ในรอบสัปดาห์ "กีฬาเดลินิวส์" จัดเต็มเพื่อชาวกีฬาทั่วทิศเมืองไทย "เอกพงศ์ โพธิ์อ่อง" รับหน้าที่ร่ายยาวเหมือนเดิม

อังคารที่ 20 ธันวาคม 2559 13:46 น.
demo

ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ นายจตุธรรม เรืองจุติโพธิ์พาน ผู้อำนวยการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี ได้นำผู้บริหารและพนักงาน กฟภ. รวมทั้งนักปั่นจักรยานจากชมรมต่าง ๆ จำนวน 100 คัน ร่วมปั่นจักรยานไปยังโรงเรียนบ้านตะเฆ่ค่าย ต.วังใหญ่ อ.ท่าตะโก ในระยะทาง 23 กม. เพื่อดำเนินกิจกรรม “รวมพลังแห่งความดี ทำดีด้วยกายน้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “PEA Bikes For Students” โดยมี นายวิเชียร จูห้อง นายอำเภอท่าตะโก พร้อมด้วย นายวินัย ศรีปิยะรัตน์ นายกเทศมนตรี ต.ท่าตะโก ได้โบกธงปล่อยขบวนจักรยานดังกล่าว

จากนั้นนายจตุธรรม พร้อมด้วย นายสุเมต สุวรรณพรหม ประธานชมรมจักรยาน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.), นางพัชรี เรืองจุติโพธิ์พาน ประธานคณะแม่บ้าน กฟภ. เขต 3และครอบครัว,ชมรมผู้จัดการ, ชมรมกีฬากอล์ฟการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี และ นายเอกพงศ์ โพธิ์อ่อง ผู้แทนหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้ร่วมกันมอบจักรยานจำนวน 30 คัน และอุปกรณ์กีฬา เช่นโต๊ะปิงปอง ชุดเปตอง ลูกบาสเกตบอล จำนวนหนึ่ง ให้กับนักเรียน โรงเรียนบ้านตะเฆ่ค่าย และ โรงเรียนบ้านเนินประดู่ ต.สายลำโพง อ.ท่าตะโก โดยมี นายอำนาจ จรบุรี รอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครสวรรค์ เขต 3 พร้อมด้วย นายไพรัชช์ ผู้ภักดี ประธานศูนย์คุณภาพการสึกษา อ.ท่าตะโก, น.ส.นวพร มุสิกะชาติ รักษาการณ์ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตะเฆ่ค่าย และ น.ส.ขจีรัตน์ ขุมโมกข์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเนินประดู่ และกรรมการสถานศึกษาฯ ร่วมรับมอบ พร้อมกับจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่ นักเรียนทั้งสองโรงเรียนอีกด้วย

มอบจักรยาน....จตุธรรม เรืองจุติโพธิ์พาน ผู้อำนวยการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี เป็นประธานมอบจักรยานจำนวน 30 คัน และอุปกรณ์กีฬา ให้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านตะเฆ่ค่าย ต.วังใหญ่ และ โรงเรียนบ้านเนินประดู่ ต.สายลำโพง อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ (ธนพล อาภรณ์พงษ์/ขตว.ลพบุรี)

ทั้งนี้ กิจกรรม “รวมพลังแห่งความดี ทำดีด้วยกาย น้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “PEA Bikes For Students” เป็นความร่วมมือของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี, ชมรมจักรยานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และชมรมต่าง ๆ ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อเป็นการรวมพลังแห่งความภักดีถวายเป็นพระราชกุศล มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนด้านการศึกษาให้แก่นักเรียนในชนบท โดยเฉพาะพาหนะในการเดินทางจากบ้านพักไปยังโรงเรียนที่มีระยะทางไกล ซึ่งจะช่วยลดเวลาการเดินทางจากการเดินเท้าสร้างความสะดวกให้กับนักเรียนทั้งสองโรงเรียนเป็นอย่างมาก (ธนพล อาภรณ์พงษ์/ขตว.ลพบุรี).

หนองบัวลำภูแข่งฟุตบอล 7 คน
นายคณกร เครือวรรณ นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอล 7คน “JS Sports Football Cup 2016” รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี, 15 ปี และ 18 ปี ชิงถ้วยเกียรติยศผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมเงินร่วม 200,000 บาท โดยมีท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู และองค์ภาคเอกชน ร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู

นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รายการ “JS Sports Football Cup 2016” เป็นความร่วมมือกันระหว่างสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู กับ บริษัท เจ.เอส.สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด มีทีมที่สมัครเข้าการแข่งขันครบตามจำนวนถึง 44 ทีม โดยมีภาครัฐและภาคเอกชนให้การสนับสนุน เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนภายในจังหวัดหนองบัวลำภู มีพื้นที่ในการทดสอบความสามารถ ทักษะในกีฬาฟุตบอล อีกทั้งเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด

นายรุ่งศักดิ์ กล่าวอีก ว่าการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวเป็นการเปิดโอกาสให้เฉพาะเด็กและเยาวชนที่มีภูมิลำเนาภายในจังหวัดหนองบัวลำภูเท่านั้น ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันสำหรับรางวัลการแข่งขันทีมที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลพร้อมถ้วยเกียรติยศผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู สำหรับทีมฟุตบอลประเภทอายุไม่เกิน 12 ปี มีทีมส่งเข้าแข่งขัน 16 ทีม เงินรางวัลชนะเลิศ 10,000 บาท, ที่ 2 ได้ 5,000 และ ที่ 3 ได้ 3,000 บาท, รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี มีทีมสมัครเข้าแข่งขัน 17 ทีม เงินรางวัลชนะเลิศ 20,000 บาท, ที่ 2 ได้ 10,000 และที่ 3 ได้ 5,000 บาท, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี มีทีมสมัครเข้าแข่งขัน 11 ทีม เงินรางวัลชนะเลิศ 30,000 บาท, ที่ 2 ได้ 20,000 และที่ 3 ได้ 10,000 บาท (สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์-ปรานี ผาดำ /ขตว.หนองบัวลำภู).

“บิ๊กแห้ว” จัดบอล ยช. 12 ปีอีสาน
“บิ๊กแห้ว” พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ ธรัช ฤทธิ์เต็ม ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต เปิดเผยว่าตนได้จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี (เกิด พ.ศ.2547) ชิงถ้วยประทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริโสภาพรรณวดี ที่สนามฟุตบอลเทศบาลตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ และสนามกีฬาสถานีตำรวจภูธรอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดยแข่งขันช่วงเดือน ม.ค.60 ทีมที่เป็นแชมป์จะได้เป็นตัวแทนมาแข่งขันในกรุงเทพฯ กับทีมชื่อดัง หากทีมในเขตภาคอีสานทีมใดสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ติดต่อสอบถามที่ โทร. 08-1825-0613หรือที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต และอีเมล chaisup2016@gmail.com

อมตคัพ....พรประเสริฐ ควรรณสุ นายอำเภอหนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน “อมตคัพ ต้านยาเสพติด ครั้งที่ 7” เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากสิ่งเสพติด และได้ร่วมแข่งฟุตบอล ระหว่าง ทีม VIP กับ ทีมประชาชน ที่สนามกีฬา รร.อมตวิทยา (เมธี สมสีมี / ขตว.ขอนแก่น)

เปิดกีฬา....ดร.กิตติพงศ์ โด่งพิมาย รองผอ.สพป.นครราชสีมา เขต7 เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาภายในโรงเรียนวังหินประชาสรรค์ อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา โดยมีผู้บริหารศูนย์ฯ โนนแดง และผู้นำท้องถิ่นร่วมเป็นเกียรติ และมี วิธาร ช่างทอง ผอ.โรงเรียนวังหินประชาสรรค์ ให้การต้อนรับเล่นเปตอง....สัญญา ยุบลชิต ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) อำเภอร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ นำคณะครู นักเรียน นักศึกษา กศน. จัดทีมเล่นเปตองเป็นกิจกรรมออกกำลังกายตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่สนามเปตองสำนักงาน กศน.อำเภอร่องคำ (โอภาส มั่นคง/ขตว.กาฬสินธุ์)

ทีมแชมป์....ขุนพลนักหวดลูกพลาสติกและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของทีมชมรมตะกร้อโชคชัย คว้าแชมป์การแข่งขันเซปักตะกร้อ รายการ “วัดใหม่สระประทุมเกมส์ ครั้งที่ 5” ประจำปี 2559 ที่สนามกีฬาวัดใหม่สระประทุม อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา