เปิดสถิติผู้ชนะ-ผู้แพ้เกม"บ็อกซิ่งเดย์"

เปิดเผยสถิติ "ยอดเยี่ยม-ยอดแย่" เกมพรีเมียร์ลีกนัด "บ็อกซิ่งเดย์" เชื่อหรือไม่ "ผีแดง-มูรินโญ" ครองสถิติสุดยอดเกือบทุกอย่าง ด้าน "รานิเอรี-วาร์ดี" รั้งบ๊วย ?

จันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2559 14:47 น.
demo

พูดถึงเกมพรีมียร์ลีก อังกฤษ นัดประจำวันที่ 26 ธ.ค. หรือ "บ็อกซิ่งเดย์" ของทุกปี ไม่มีแฟนบอลสโมสรใดจะไม่ความสุขไปกว่า "เร้ด เดวิลส์" ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปีแล้วปีเล่า ที่ผ่านพ้นไป แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าชัยชนะได้ถึง 18 จาก 22 เกม ใน "วันเปิดกล่องของขวัญ" หรือมีอัตราส่วนการคว้าชัยชนะถึง 81.8 เปอร์เซ็นต์


สถิติสโมสร-นักเตะ ยอดเยี่ยม-ยอดแย่ วันบ็อกซิ่งเดย์

ในส่วนของผู้จัดการทีม ก็ไม่มีใครยอดเยี่ยมไปกว่า โฮเซ มูรินโญ ของ แมนฯ ยูไนเต็ดที่เคยคุมทีมชนะในบ็อกซิ่งเดย์ถึง 4 จาก 5 ครั้ง

ส่วนผู้เล่นที่มีสถิติดีที่สุดในวันนี้ คงหนีไม่พ้น เจอร์เมน เดโฟ กองหน้าตัวเก๋าของ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ที่ยิงไป 6 ประตู จาก 10 เกม ในบ็อกซิ่งเดย์

อีกฝั่งหนึ่งของตาราง แฟนบอล "เดอะ แบกกีส์" เวสบรอมวิช อัลเบียน อาจต้องหนาวๆร้อนๆ เมื่อทีมรักของพวกเขาชนะแค่เกมเดียวจาก 10 เกมหลังสุดในเกมเทศกาลนี้

ส่วนผู้จัดการทีมที่มีสถิติย่ำแย่ที่สุดในวันเปิดกล่องของขวัญนั้น ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้ที่เพิ่งพา เลสเตอร์ ซิตี คว้าแชมป์ลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่กลับไม่เคยพาทีมคว้าชัยชนะได้เลย ในการคุมทีมลุยบ็อกซิ่งเดย์ 5 แมตช์

ขณะที่ผู้เล่นที่มีสถิติดูไม่ได้มากที่สุด ได้แก่ ปีเตอร์ เคราช์ ของสโตค ซิตี ที่ยิงได้เพียงประตูเดียวจาก 9 เกมในช่วงนี้

อย่างไรก็ตาม ที่กล่าวมาทั้งหมด คือสถิติของเกม "บ็อกซิ่งเดย์" เพียงวันเดียว ไม่ได้รวมเกมสำคัญอื่นๆในช่วงนี้ ซึ่งไล่ตั้งแต่ปลายธ.ค. ยาวต่อไปจนถึงต้นเดือนม.ค. ปีใหม่

ถ้าอย่างนั้น แล้วสถิติรวมทั้งหมดในเดือนธ.ค. ล่ะ ทีมใดดีสุดหรือแย่สุด ?

ปรากฏว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ยังคงมาเป็นอันดับ 1 อยู่ดี เมื่อนับสถิติรวม เพราะพวกเขามีอัตราส่วนการคว้าชัยชนะในเดือนนี้ถึง 63 เปอร์เซ็นต์


สถิติสโมสร ยอดเยี่ยม-ยอดแย่ ในเดือนธ.ค.

ตามด้วย อาร์เซนอล และ ลิเวอร์พูล ที่ 52.6 และ 51.1 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

ส่วนทีมที่สถิติแย่ที่สุดคือ ฮัลล์ ซิตี ที่ชนะแค่ 16.7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งรวมถึงเกมที่แพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี 1-5 เมื่อปีค.ศ. 2008 ด้วย

ตามมาด้วย เลสเตอร์ 22.2 เปอร์เซ็นต์ และ เวสต์บรอม 22.6 เปอร์เซ็นต์

ด้านผู้จัดการทีมที่พาทีมคว้าชัยได้มากที่สุดในเดือนธ.ค. ยังคงเป็น มูรินโญ ที่ 66.7 เปอร์เซ็นต์ จาก 33 เกม ตามด้วย อาร์เซน เวนเกอร์ 58.2 เปอร์เซ็นต์ และ รานิเอรี 50 เปอร์เซ็นต์


สถิติผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม-ยอดแย่ ในเดือนธ.ค.

อีกด้านของตาราง โทนี พูลิส มีสถิติพาทีมชนะน้อยที่สุดในเดือนสุดท้ายของปีแค่ 28.9 เปอร์เซ็นต์ ตามด้วย อลัน พาร์ดิว และ มาร์ค ฮิวจ์ส 33.3 และ 42.6 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ

ส่วนนักเตะที่ทำผลงานดีที่สุดในเดือนธ.ค. ได้แก่ แฮร์รี เคน กองหน้าสเปอร์ ที่มีสถิติยิงได้ 0.62 ประตูต่อเกม ตามด้วย ริยาด มาห์เรซ 0.58 และ เจย์ โรดริเกซ 0.55


สถิตินักเตะยอดเยี่ยม-ยอดแย่ ในเดือนธ.ค.

ด้านแย่ที่สุดคือ เอนเนอร์ วาเลนเซีย กองหน้าเอฟเวอร์ตัน ที่ยิงไม่ได้เลยใน 11 เกม ตามด้วย เชน ลอง 3 ประตู จาก 35 เกม และ เจมี วาร์ดี 1 จาก 11 เกม.

ขอบคุณภาพจาก https://www.thesun.co.uk/sport/football/