โครงการตะกร้อสร้างแรงบันดาลใจ-วันเด็กที่ขอนแก่น

โครงการตะกร้อไทย สร้างแรงบันดาลใจให้น้อง ปีที่ 2 กำหนดจัดงานในวันที่ 13-14 ม.ค. ที่อำเภอพล จ.ขอนแก่น โค้ชพัลลภ ชารีรักษ์ ผู้ฝึกสอนตะกร้อชายหาดทีมชาติไทย เชิญชวนน้อง ๆ ที่รักในกีฬาตะกร้อร่วมกิจกรรมฯ พร้อมมีของรางวัล และอุปกรณ์กีฬาแจกเพียบ

พฤหัสบดีที่ 5 มกราคม 2560 13:04 น.
demo
วงการตะกร้อบ้านเราเวลานี้แม้ว่าจะอยู่ในช่วงพักเบรกการแข่งขันแมตช์ใหญ่ ๆ ประกอบกับนักกีฬาทีมชาติก็มีคิวกำหนดจะเปิดแคมป์ฝึกซ้อมในวันที่ 19 ม.ค.นี้

แต่ตามต่างจังหวัดนั้น ก็มีหลายพื้นที่ที่ให้ความสำคัญกับกีฬาลูกพลาสติกอยู่อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ก็เป็นเรื่งข่าวดี ๆ ที่ นายพัลลภ ชารีรักษ์ ผู้ฝึกสอนตะกร้อชายหาดทีมชาติไทย จะเปิดโครงการการตะกร้อดี ๆ ที่มีชื่อว่า "โครงการตะกร้อไทย สร้างแรงบันดาลใจให้น้อง" ปีที่ 2

สำหรับโครงการตะกร้อไทย สร้างแรงบันดาลใจให้น้อง ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ก็นับเป็นปีที่สองแล้ว ที่จะจัดงานดังกล่าวขึ้นมา ที่ สนามตะกร้อ รร.เทศบาลหนองแวงประชาอุปถัมภ์ อ.พล จ.ขอนแก่น

ภายในงานครั้งนี้ ก็จะเป็นการเปิดคลินิกสอนตะกร้อให้กับน้อง ๆ ยุวชนในขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงที่สนใจ ได้เดินทางมาเรียนรู้ทักษะกีฬาตะกร้อนะครับ งานก็เริ่มเปิดเวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ขณะที่ นักตะกร้อที่เป็นจิตอาสาจะมาเป็นวิทยากรให้กับน้อง ๆ ทางภาคอีสานในครั้งนี้

นำโดย "เปิ้ล" พยอม ศรีหงษา "ฟ้า" เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์ "ว่าน" มัสยา ดวงศรี "หมู" วันวิสาข์ จันทร์แก่น และ แก้วใจ พุ่มสว่างแก้ว ซึ่งรายนามที่กล่าวไปนั้นล้วนเป็นถึงดีกรีนักตะกร้อสาวทีมชาติไทยชุดปัจจุบันทั้งสิ้น

"โค้ชพัลลภ" ในฐานะที่เป็นชาวอำเภอพล เล่าให้ฟังว่า โครงการครั้งนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากกิจกรรมต้นกล้าตะกร้อ ซึ่งตนเคยจัดมาแล้วเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ ของภาคอีสานเดินทางมาเรียนทักษะตะกร้อมากมาย ซึ่งในปีนี้ก็เป็นนิมิตหมายที่ดีที่ได้รับเกียรติจาก บริษัท สิงห์ คอเปอร์เรชั่น ที่ได้ส่งขุนพลตะกร้อสาวทีมชาติมาร่วมเป็นวิทยากร เพื่อสอนทักษะ-เทคนิคต่าง ๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้น้อง ๆ

"บรรยากาศในงาน เราก็จะมีการสอนทักษะตะกร้อขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงการบรรยายแนวความคิดที่ดี ว่าตะกร้อให้อะไรกับชีวิตนักกีฬาบ้าง บางคนสร้างตัวและมีอนาคตที่มั่นคงได้ด้วยตะกร้อก็จะมาเป็นวิทยากรร่วมบรรยายในงานจะมีการแจกขนม น้ำดื่ม ชุดกีฬามากมายครับ สำหรับน้อง ๆ คนไหนสนใจอยากมาร่วมโครงการดี ๆ ครั้งนี้ โทรหาผมถามรายละเอียดได้เลยที่เบอร์ 08-9569-1581" โค้ชพัลลภ กล่าวย้ำมา

นอกจากนี้ ในวันที่ 14 ม.ค. ซึ่งตรงกับ "วันเด็กแห่งชาติ" ประจำปี 2560 ขุนพลตะกร้อสาวทีมชาติไทย ก็จะเคลื่อนขบวนไปจัดกิจกรรมอีกหน ที่ สนามกีฬาเทศบาลเมืองพล เพื่อแจกอุปกรณ์กีฬา ขนม และน้ำดื่มให้เด็ก ๆ ในงานประจำปีที่จะมีน้อง ๆ มาร่วมงานราวหนึ่งพันกว่าคน ซึ่งในวันนั้นจะพิเศษมากขึ้น เพราะล่าสุด "เจ้าปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว ดาวฟาดเบอร์หนึ่งทีมชาติไทย ได้ตอบรับจะมาร่วมงานเปิดคลินิกสอนตะกร้อให้น้อง ๆ ด้วยตัวเองเช่นกัน ซึ่งได้รับการยืนยันจาก "โค้ชพัลลภ" เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ดี เมื่อน้อง ๆ หนู ๆ ชาวอีสาน ที่อยู่ทั้งขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง เมื่อได้ทราบข่าวสารเรื่องราวนี้แล้ว หากสนใจอยากเรียนรู้ทักษะตะกร้อ และอยากใกล้ชิดนักกีฬาทีมชาติ ก็ไม่ควรพลาดครับ งานนี้มีอะไรดี ๆ มีชุดกีฬา อุปกรณ์กีฬาแจกกันเพียบเลย

สุดท้ายทางฝ่ายจัดงาน ที่มี "โค้ชพัลลภ" เป็นหัวหอกของโครงการในครั้งนี้ ท่านก็ได้ฝากขอบพระคุณไปถึง สโมสรตะกร้อถิรไทย, บริษัท ทีโอที เมืองพล จ.ขอนแก่น, บริษัท สิงห์ คอเปอร์เรชั่น และ บริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา

น้อง ๆ ใกล้เคียง และจังหวัดอื่นๆ ที่สนใจ ไม่ควรพลาดงานดี ๆ ในครั้งนี้นะครับ.

                                                                                                                                                                                                           สโมสร อูบคำ