"ค่ายลูกเมืองเพชร"แคมป์มวยไทยไฟแรงของโคราช

ค่ายมวยลูกเมืองเพชร แคมป์มวยไทยปั้นนักสู้จากเมืองโคราช เตรียมผงาดสู่สังเวียนมาตรฐานในอนาคตอันใกล้นี้

พฤหัสบดีที่ 5 มกราคม 2560 18:07 น.
demo
หากจะกล่าวถึงการทำค่ายมวยนั้น ในยุคนี้ต้องบอกว่า ทำง่ายครับ ใครมีเงิน มีสถานที่ ก็สามารถทำได้เลย แต่ทำแล้วจะดีไหม จะดังไหม จะประสบความสำเร็จไหมนั้น ต้องใช้เวลา พอสมควร
     
วันนี้ "น้อต เดลินิวส์" ได้มีโอกาสมานั่งติดขอบสังเวียน ด้วยการสนทนาพาทีกับ "โก้ ส.คำสิงห์" นักพากษ์มวยไทยจากโคราช ซึ่งพี่น้องชาวมวยทุ่งราบลูกหลานเมืองย่าโม ต่างก็รู้จักเขาเป็นอย่างดี   
     
โดย โฆษกเสียงทองสังเวียนภูธร ซึ่งเป็นชาวปากช่อง จะมานำเสนอถึงค่ายมวยที่กำลังมาแรงในยุคนี้ของเวทีมวยทั่วยุทธจักรเมืองย่าโม นั่นคือ "ค่ายลูกเมืองเพชร" ของสุภาพบุรุษผู้ตรงไป-ตรงมา ที่มีนามว่า "กล้า เมืองเพชร" ซึ่งว่ากันว่า เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมานั้น เป็นปีทองของ ค่ายลูกเมืองเพชร เลยก็ว่าได้
     
ภายในแคมป์ลูกเมืองเพชร มีดาวดังประดับแคมป์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ขวาราชสีห์" โบวี่ ลูกเมืองเพชร ในวัย 30 กะรัต ที่คว้าแชมป์มวยรอบตัดเชือก แม็กซ์ มวยไทย ทางช่อง 8 มาหมาด ๆ เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว ตามด้วย มนต์สยาม ลูกเมืองเพชร นี่ก็คว้าแชมป์มวยรอบที่ประเทศกัมพูชา หรือจะเป็น เบิกบาน ลูกเมืองเพชร ที่กำลังดีวันดีคืน ล่าสุดก็บุกไปคว้าแชมป์มวยรอบที่กัมพูชา เช่นกัน  
     
เรียกว่าค่ายนี้ โกอินเตอร่ สร้างชื่อให้ประเทศไทย แบบเงียบ ๆ เช่นกันนะขอรับ นอกจาก 3 รายดังกล่าวนั้น ก็ยังมีดาวรุ่ง ประจำค่ายหลายราย โดยเฉพาะ "สมรักษ์ 2" ศรีนคร ลูกเมืองเพชร ลีลาการชกพยายามถอดแบบมาจาก "โม้อมตะ" สมรักษ์ คำสิงห์ วีรบุรุษนักชกเสื้อกล้ามฮีโร่เหรียญทองแรกของไทยในโอลิมปิกเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นหมัด เท้า เข่า ศอก ล้วนออกได้แบบเฉียบคมทุกลูก
     
สำหรับแนวทางการทำมวยของ ค่ายลูกเมืองเพชร "กล้า เมืองเพชร" เล่าให้ฟังว่า ทำด้วยใจที่รักในกีฬามวยไทย นักมวยทุกคนไปด้วยกัน กินอยู่แบบพี่น้อง ซึ่งตนก็ไม่ถือตัวกับเด็ก ๆ ในค่าย ไม่เอารัดเอาเปรียบ โดยอยู่ภายใต้แนวคิดประจำค่ายที่ว่า "เล็ก ๆ แต่อบอุ่น"
     
ผลงานในอดีตที่แฟนมวยยังจดจำคือ ค่ายลูกเมืองเพชร คือ จุดกำเนิดของ "ยักษ์แคระจูเนียร์" เสือใหญ่ ช.ห้าพยัคฆ์ ที่เวลานี้กำลังฮอตฮิตผลงานติดลมบน เป็นหนึ่งในขุนศึกวันทรงชัยไปแล้ว
     
ซึ่งในอดีตนั้น "เสือใหญ่" นักชกกำปั้นดุของยุคนี้ ก็เคยผ่านการเจียระไนมาจาก กล้า เมืองเพชร หัวหน้าคณะของค่ายแห่งนี้นั่นเอง.
                                                                                                     
                                                                                                                                                                                                 โก้ ส.คำสิงห์ เรื่อง/น้อต เดลินิวส์ เรียบเรียง