ตะกร้อสาวนครพนมพร้อมลุยย่าโมเกมส์

ขุนพลตะกร้อสาวนครพนม พร้อมลุยมหกรรมกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ที่ จ.นครราชสีมา

จันทร์ที่ 9 มกราคม 2560 11:34 น.
demo
เขยิบใกล้เข้ามาแล้วนะครับ สำหรับ การแข่งขันมหกรรมกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ย่าโมเกมส์" ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-30 ม.ค. 2560 ที่ จ.นครราชสีมา
               
ในส่วนของกีฬาเซปักตะกร้อนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดฉากการชิงชัย วันนี้ "เลาะคอร์ตตะกร้อ" เราขอพาทุกท่านไปเยือนโซนอีสาน พร้อมกับทำความรู้จักกับทีมตะกร้อสาว จ.นครพนม กันหน่อยก็แล้วกัน เพื่อเป็นน้ำจิ้มไปพลาง ๆ ก่อนที่ย่าโมเกมส์จะเปิดงานอย่างเป็นทางการครับ
               
โดย ทีมตะกร้อสาวนครพนม ในรอบคัดเลือกของเขตภาคอีสานตอนบน เมื่อวันที่ 1-11 พ.ย.ปีที่แล้ว ที่ จ.อุดรธานี ทีมตะกร้อสาวนครพนม ก็ได้สร้างผลงานสวยหรู ด้วยการคว้าโควตาผ่านเข้าสู่รอบมหกรรม หรือ รอบสุดท้าย ย่าโมเกมส์ ได้สำเร็จ
               
"โค้ชท็อป" นายธณภัส บรรจง กุนซือตะกร้อสาวนครพนม เล่าให้ฟังว่า ถ้านับปีนี้ก็เป็นหนที่ 4 แล้ว ที่ทีมตะกร้อสาวนครพนมได้ผ่านเข้าไปลุยในรอบชิงแชมป์ระดับประเทศ ซึ่งรู้สึกภาคภูมิใจมากที่ลูกศิษย์คว้าโควตาได้เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน โดยปีนี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะในย่าโมเกมส์หนนี้เด็กในทีมล้วนเป็นชุดที่ดีที่สุด เรียกได้ว่าเต็มทีมเลยเพราะเป็นชุดที่ผ่านการปลุกปั้นมาจากชั้น ม.1 จนถึงปีนี้ทุกคนก็โตเต็มวัยย่างเข้าสู่ในชั้น ม.6 กันแล้ว
               
โค้ชจากเมืองพระธาตุพนม เล่าต่อว่า จึงอยากให้แฟน ๆ ตะกร้อทั้งนครพนมและภาคอีสาน รวมถึงทั่วประเทศติดตามดูผลงานเด็ก ๆ ชุดนี้ให้ดี ตนในฐานะโค้ชจะทำทีมให้ดีที่สุดเพื่อพาทีมชุดนี้ คว้าเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้ โดยนักตะกร้อทุกคนเป็นนักเรียนจาก รร.กีฬาจังหวัดนครพนม สังกัด อบจ.นครพนม ซึ่งต้องขอบคุณ นายสามารถ วังคะฮาด ผอ.รร.กีฬาจังหวัดนครพนม และ นายชุมพร ก้อนคำดี ผู้จัดการทีม ที่ให้การสนับสนุนทุกอย่างในทีมด้วยดีเสมอมา
               
อย่างไรก็ดีหากพลิกดูปูมหลังเช็กสถิติกันแล้ว ในรอบคัดเลือกตัวแทนตะกร้อสาวของกีฬานักเรียนฯ ในเขตภาคอีสานตอนบน ก็สรุปได้ว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ในรอบชิงชนะเลิศ ทีมชุดหญิง จ.นครพนม จัดการเตะเฉือนเอาชนะ จ.ขอนแก่น ไปได้แบบสนุกทุกครั้ง ด้วยสกอร์ 2-1 ทีม
               
ซึ่งในรอบคัดเลือกกีฬานักเรียนฯ นั้น ทุก ๆ เขตในชนิดกีฬาเซปักตะกร้อ จะกำหนดจัดการแข่งขันประเภทเซปักตะกร้อทีมชุด แล้วถ้าหากจังหวัดไหนคว้าแชมป์ก็จะต้องไปเตรียมทีมเตรียมขุมกำลังกันต่อ เพื่อเข้าไปลุยต่อในรอบมหกรรมที่มีกำหนดจัดชิงชัยกันอย่างสากล ประกอบด้วย ทีมชุด ทีมเดี่ยว และตะกร้อคู่ ต่อไป
               
สำหรับรายนามขุนพลจอมหวดลูกพลาสติกสาวของ รร.กีฬานครพนม ตัวแทนจากภาคอีสานตอนบน มีรายชื่อดังต่อไปนี้ น.ส.อำพร  บุรีขันธ์ น.ส.วนิดา อินธิราช น.ส.รุจิรา ดอกจันทร์ น.ส.อารีญา นาวาสิทธิ์ น.ส.ณัฐชญา ริยะนิจ น.ส.ดลัญพร เจาะจง น.ส.สุชาดา นาราช น. ส.ศศิวิมล บุญโยประการ น.ส.ณิชาภัทร มาภา น.ส.พิไลพร อ่อนสา น.ส.ภัทรกันย์ วิลามาตย์ และ น.ส.บุษกร เชื่อมรัมย์ นอกจากนี้ ยังมี "โค้ชเบียร์" นายยุทธศักดิ์ นาคเสน เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อีกด้วย
               
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทีมตะกร้อสาวที่มีผลงานเด่นจากทางภาคอีสาน ซึ่งน่าตามดูผลงานในเวทีระดับเยาวชนครับ ล่าสุดก็เพิ่งไปคว้าเหรียญเงินจาก กีฬาองค์กรปกครองท้องถิ่น ที่ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และ 14 ปี ส่วนในกีฬานักเรียนฯถือว่ายังไม่เปรี้ยงมาก โดยประวัติที่ผ่านมา ในครั้งที่ 36 ที่เชียงรายเกมส์ ทำได้ดีที่สุด คือ การคว้าเหรียญทองแดง ในประเภททีมชุดหญิง
               
ขณะที่ในย่าโมเกมส์ครั้งนี้ ก็ถือว่าพร้อมเต็มที่แล้ว จึงขอเชิญชวนแฟนตะกร้อติดตามดูผลงานทีมนครพนมชุดนี้ไว้ให้ดีก็แล้วกัน ว่าจะสยายปีกผงาดขึ้นสู่โพเดี้ยมสอยเหรียญทองมาคล้องคอได้หรือไม่ เพราะน่าสนใจอย่างยิ่ง
               
วันนี้ก็พอแค่นี้ก่อน พรุ่งนี้มาเลาะดูทีมอื่น ๆ กันต่อที่นี่เช่นเคยครับ.
                                                                                                                                                                                       สโมสร อูบคำ