“หนุ่มสิงห์น้ำเค็ม”พร้อมแล้วกับภารกิจล่าทองตะกร้อกีฬา นร.

ทีมตะกร้อชาย จ.ชลบุรี ตัวแทนของเขต 2 การันตีความพร้อม ก่อนลุยกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ที่ จ.นครราชสีมา

อังคารที่ 10 มกราคม 2560 17:46 น.
demo
“เลาะคอร์ตตะกร้อ” วันนี้ เป็นเรื่องข่าวต่อเนื่องที่เกี่ยวพันกับ มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “ย่าโมเกมส์” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่้ 23-30 ม.ค.นี้ ที่ จ.นครราชสีมา นะขอรับ
                
หลังจากที่เมื่อวานเราได้บุกไปภาคอีสานเพื่อจับเข่าคุยกับโค้ชตะกร้อหญิงทีมนครพนมไปแล้ว วันนี้ขอเปลี่ยนภูมิภาคบุกมาเยือนเมืองน้ำเค็มกันหน่อยก็แล้วกัน ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
                
โดย รร.อัสสัมชัญศรีราชา ได้เป็นตัวแทนของเขต 2 ในประเภทเซปักตะกร้อชาย ด้วยการคว้าโควตาเข้าไปลุยในกีฬา “ย่าโมเกมส์” เพื่อเป็นการเช็กความพร้อม รวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ ประกอบกับไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักทีมตะกร้อ “สิงห์น้ำเค็ม” กันเลยครับ
                
“มาสเตอร์เสก” เสกสันติ์ ตะพิมพ์ กุนซือทีมตะกร้อชายชลบุรี เล่าว่า ในการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติปีนี้ ทีมชลบุรีเรายังคงใช้นโยบายเดิมคือ รวมเอานักตะกร้อจากสองสถาบัน ได้แก่ รร.อัสสัมชัญศรีราชา และ รร.กีฬาจังหวัดชลบุรี มารวมกัน ซึ่งตอนนี้สภาพทีมถือว่ายังอยู่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเด็ก ๆ เพิ่งกลับมาจากท่องเที่ยวเทศกาลปีใหม่ อย่างไรก็ตามก่อนเดินทางไปโคราช เชื่อว่าเด็ก ๆ จะต้องพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน
                
เฮดโค้ชตะกร้อ อสช.ศรีราชา บอกต่อว่า ในปีนี้ยอมรับว่าตำแหน่งแบ็คทีมชลบุรียังไม่แกร่งเท่ากับทีมดังอย่างจังหวัดอื่น ๆ แต่ถ้าเทียบตำแหน่งตัวชง และตัวฟาด แล้วนั้นต้องบอกว่าเราไม่เป็นรองทีมต่าง ๆ แน่นอน ซึ่งตนก็ได้เตรียมทีมและทำการบ้านไว้หมดแล้ว โดยในประเภททีมชุดชาย ทีมเดี่ยวชาย และ ตะกร้อคู่ชาย ในทั้งหมด 3 อีเวนต์ดังกล่าวนั้น เชื่อว่าทีมชลบุรีเราก็มีลุ้นคว้าเหรียญทองได้ทั้งสิ้นและน่าลุ้นมาก ๆ เลยทีเดียว
                
สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายของทีมตะกร้อชาย จ.ชลบุรี ในย่าโมเกมส์ เริ่มจาก ประเภทเซปักตะกร้อทีมชุดชาย ทีมชลบุรี ร่วมสายกับ “เจ้าภาพ” นครราชสีมา และ ลำปาง ขณะที่ ประเภทเซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชาย ทีมชลบุร จับสลากได้บายในรอบแรก ซึ่งจะรอพบกับผู้ชนะของคู่ระหว่าง พิษณุโลก พบกับ กทม. ส่วน ประเภทตะกร้อคู่ชาย ทีมชลบุรี รอบแรก จับสลากได้บาย ซึ่งจะรอพบกับผู้ชนะของคู่ระหว่าง ลำปาง พบกับ กทม.
                
ทางด้าน รายนามของขุนพลนักหวดลูกพลาสติกหนุ่มจาก “เมืองชล” จ.ชลบุรี ในนามตัวแทนของเขต 2 ประกอบด้วย นายศิวัชบัญชา สีขวา นายกิตติพงษ์ ใจบุญ นายดุสิต ชินจำปา นายจักรกฤษณ์ ศรีสมบูรณ์ นายเกรียงไกร แนมจันทร์ นายพิเชษฐ์ ไมล์โพธิ์ นายอุดมศักดิ์ นาโควงศ์ นายเอกพจน์ พักวงศ์ทอง นายพงศกร อินทรวงศ์
                
ต่อด้วย นายพีรพงษ์ คำลา นายวันชนะ แสงบัวภา นายอัจฉริยะ ยวนจิตต์ เกียรติศักดิ์ อับไพ ธนพล ปัญจะกาญ สุกฤษณ์ พรมเนตร โดยมี ภราดาชำนาญ เหล่ารักผล เป็นผู้จัดการทีม และ นายเสกสันติ์ ตะพิมพ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วน นายวีระ ทำทอง และ นายธนชัย เดชบุรัมย์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน
                
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทีมตะกร้อชายที่น่าจับตามองมาก ๆ เพราะฟอร์มช่วงหลังกำลังพุ่งแรง ประกอบกับมีน้ำเลี้ยงดี ไปแข่งที่ไหนก็ได้รับการการสนับสนุนด้วยดีจากทางผู้ใหญ่ในบ้านเกิด และก็เชื่อว่าแมตช์ตะกร้อกีฬานักเรียนในปีนี้จะต้องเข้มข้น ลุ้นระทึกอย่างแน่นอน จึงขอฝากแฟน ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด
                
พรุ่งนี้พบกันใหม่ ส่งท้ายสัปดาห์กันต่อที่ฉบับวันศุกร์ครับแฟน ๆ ตะกร้อทุกท่าน.

                                                                                                                                                                           สโมสร อูบคำ