ตะกร้อหนุ่มนครปฐมล็อกเป้า2ทองในศึกย่าโมเกมส์

ขุนพลนักหวดลูกพลาสติกหนุ่มจากนครปฐม พร้อมแล้วกับมหกรรมกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ย่าโมเกมส์" ที่ จ.นครราชสีมา กับเป้าหมายเล็งคว้า 2 ทอง

พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 14:26 น.
demo
ปิดท้ายสัปดาห์ในเลาะคอร์ตตะกร้อฉบับวันศุกร์ ซึ่งทีมงานเราก็สุขใจเหลือเกินที่มีโอกาสได้เลาะดูความพร้อมตามแคมป์ซ้อมของตะกร้อระดับนักเรียนในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

ซึ่งแต่ละทีมนั้นก็จะมีคิวเดินทางไปล่าแชมป์ใน มหกรรมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 "ย่าโมเกมส์" ระหว่างวันที่ 23-31 ม.ค.นี้ ที่ จ.นครราชสีมา

ส่งท้ายสัปดาห์นี้ เอาเป็นว่า "ทีมงานเลาะคอร์ตตะกร้อ" เราก็ขอพาแฟน ๆ ชาวตะกร้อทุกท่าน ร่อนไปดูแคมป์ซ้อมตะกร้อ ที่ รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม จ.นครปฐม กันหน่อยก็แล้วกัน

เพราะสถานศึกษาแห่งนี้ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีการปลุกปั้นนักตะกร้อระดับนักเรียนจนเป็นที่ยอมรับจากคนตะกร้อในวงกว้าง และในอดีตก็ได้สร้างขุนพลนักหวดลูกพลาสติกเข้ามาประดับทำเนียบทีมชาติแล้วอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดไอ้หนูนักเรียนไทย ซึ่งก็ต่อยอดไปถึงทีมชาติชุดใหญ่ในปัจจุบันด้วย

"โค้ชกรี" จักรี พ่วงเจริญ กุนซือทีมตะกร้อชายนครปฐม เปิดเผยว่า ล่าสุดได้เช็กสภาพความพร้อมของทีมแล้ว ถึงตอนนี้ต้องบอกว่า นักกีฬามีความพร้อมแล้ว 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนก่อนจะเดินทางไปโคราชนั้นนักกีฬาของนครปฐมจะพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงฝึกซ้อมโค้งสุดท้าย ก็ไม่มีนักกีฬาคนไหนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทุกคนมีความพร้อมมากและกระหายอยากที่จะลงเล่นเพื่อคว้าเหรียญรางวัลมาคล้องคอให้ได้

เฮดโค้ชเมืองพระปฐมเจดีย์ บอกต่อว่า ย่าโมเกมส์หนนี้ ทีมตะกร้อชาย จ.นครปฐม ในนามตัวแทนของเขต 7 เราก็ตั้งความหวังทั้งหมดที่ส่งทีมเข้าไปชิงชัยใน 3 รายการ โดยประเภทที่หวังคว้าเหรียญทอง ได้แก่ เซปักตะกร้อทีมเดี่ยวชาย และ ตะกร้อคู่ชาย ส่วนประเภทเซปักตะกร้อทีมชุดชายนั้น ต้องยอมรับว่าปีนี้ทีมเรามีการดันเด็กดาวรุ่งจากชั้น ม.4 ขึ้นมาหลายคน เลยยังไม่มั่นใจว่าอีเวนต์ดังกล่าวเราจะผงาดคว้าเหรียญทองได้ แต่ถ้าเด็ก ๆ เล่นได้ลงตัวและทำตามแผนที่วางไว้ ก็เชื่อว่าจะต้องได้ลุ้นต่อการคว้าแชมป์ได้ด้วยเช่นกัน

"ทีมงานเลาะคอร์ตตะกร้อ" ได้เช็กข้อมูลจากรอบคัดเลือกในสนามตะกร้อชายของเขต 7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งชิงชัยกันไปเมื่อเดือน ธ.ค.ปี่ที่แล้ว ปรากฎว่า มี 4 จังหวัดที่ส่งทีมตะกร้อเข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย นครปฐม สมุทรสาคร เพชรบุรี และ กาญจนบุรี ซึ่งท้ายที่สุดก็เป็นทางด้านของ จอมหวดลูกพลาสติกจากนครปฐม ซึ่งเป็นนักเรียนจาก รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม แบบยกชุด จัดการเตะเอาชนะทุกทีมไปแบบสบาย ๆ 2-0 ทีม (แข่งแบบพบกันหมด) ทำให้ ทีม รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม ได้สิทธิคว้าโควตาเข้าไปลุยต่อในย่าโมเกมส์ได้เป็นผลสำเร็จ

สำหรับรายชื่อนักกีฬาตะกร้อชายของทีม รร.กีฬาเทศบาลนครนครปฐม ในนามทีม จ.นครปฐม ตัวแทนของเขต 7 มีรายชื่อนักกีฬาดังนี้ นายสมรัชต์ วิสุทธิ์ นายเผด็จศักดิ์ หวังพรม นายกฤตนัย สมุดรีรำ นายธนกร เขาขจร นายธนวัตร ขุนนิคม นายอัษฎาวุธ พิรุณกาญจน์ นายณัฐชา วันแย้ม นายสุทธิพงษ์ ครองยุติ นายพัชรพล นึกชอบ นายสุวัฒน์ชัย ธิบดี โดยมี นายสุพจน์ ตุ้มประชา เป็นผู้จัดการทีม นายจักรี พ่วงเจริญ นายศุภชัย ทองดอนดู่ และ นายอนุรักษ์ มีศรี เป็นทีมงานผู้ฝึกสอน

ปิดสัปดาห์กันที่แคมป์ซ้อมตะกร้อของไอ้หนูเยาวชนชายจากนครปฐมนะครับ ก็ขอให้ชาวตะกร้อติดตามดูผลงานของขุนพลจากเมืองพระปฐมเจดีย์ชุดนี้กันให้ดี เพราะเมื่อปีที่แล้ว ในนครศรีธรรมราชเกมส์ ทีมตะกร้อชายนครปฐม กวาดรางวัลมาได้ 3 เหรียญด้วยกัน คือ ได้ทอง-ทีมเดี่ยวชาย เงิน-ทีมชุดชาย และ ทองแดง-ตะกร้อคู่ชาย

ต้องติดตามดูว่าในย่าโมเกมส์ปีนี้ ผลงานทีมนครปฐมจะผงาดขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ ซึ่งก็เป็นคำถามที่ชวนให้ตามติดและต้องติดตามกันต่อไปครับ

พุธหน้าพบกันต่อ ที่นี่เช่นเคยขอรับ.

                                                                                                                                                                                                              สโมสร อูบคำ