ศึกมวยมันส์วันศุกร์ที่ 13 ม.ค.ชิงดำมวยรอบซี.พี.-เงินล้าน

ศึกมวยมันส์วันศุกร์ นัดประจำวันศุกร์ที่ 13 ม.ค.นี้ คู่เอก ชิงดำมวยรอบซี.พี.-เงินล้าน ขณะที่ มวยตู้ ททบ.5 นัดปฐมฤกษ์ วันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค. น่าลุ้น "ซ้ายจรวดราง" สปริ้นเตอร์ แป๋งกองปราบ ซ้ายทั้งแถบ แม้จะปีนเวตขึ้นไปสู้ในพิกัด ลำน้ำมูลเล็ก ศักดิ์ชัยโชติ ที่พิกัด 122 ปอนด์ แต่ความเก๋าเกม ศิษย์รักในคาถาของ "ดาบแป๋งนครบาล" ยังดูดีกว่าชัดเจน

พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 14:41 น.
demo
“มวยทั่วไทย” เวียนมาพบแฟนกำปั้นในช่วงกลิ่นอายวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เริ่มเจือจาง กลับเข้าสู่การใช้ชีวิตการทำงานตามปกติ
                
ข่าวสารแวดวงหมัดมวยสัปดาห์นี้ ขอเริ่มจากเวทีภูธรกันก่อน เพราะมีรายการมวยดี ๆ ที่น่าดูทางแถบภาคอีสาน
                
งานแรกเลย “นำพิชิต” เหยี่ยวข่าวจากสารคาม ร่อนฝากมา “ศึก ส.จ.วิชิตแปดริ้ว+วันปิติศักดิ์+รวมพลังคนมวยอีสาน” จะจัดขึ้นในวันที่ 24 ม.ค.60 ที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬา จ.ร้อยเอ็ด
                
ทีมงานจัดนำโดย ส.จ.วิชิตแปดริ้ว และ เอ็กซ์ร้อยเอ็ด ซึ่งมี หมวดรัน สารคาม เป็นประธานที่ปรึกษา คู่เอกนำรายการ เพชรสายฟ้า ส.จ.วิชิตแปดริ้ว ปะทะ ก้องนภา ศรีมงคล พิกัด 63 กก. พร้อมคู่มวยสนุกเร้าใจการันตีความระอุอีก 12 คู่ โดยทีมงานคนมวยภาคอีสาน เริ่มชกคู่แรกเวลาสองทุ่มตรง  

 
 เอ็กซ์ร้อยเอ็ด ผู้สนับสนุนศึกมวยไทย ส.จ.วิชิตแปดริ้ว ที่ร้อยเอ็ด

ขณะที่เร็ว ๆ นี้ ในวันจันทร์ที่ 16 ม.ค.60 พี่น้องชาวโคราช เตรียมพบกับ “ศึกเชฟบุญธรรม+มวยหูอู๊ดดอนเมือง” เขย่าความมันกันที่วิกมวยไอยรา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ประกบคู่มวยโดย “ตี๋ เมฆรบ” ชูโรงด้วยคู่มวยยอดไอ้แอ๊ดระดับประเทศ “ไอ้หนูเงินล้าน” หนึ่งอุบล ช.โชคบัญชา ชิงเจ้าแห่งยุทธภพมวยเด็กแดนอีสาน กับ แสนชัย ส.ศักรินทร์ พร้อมคู่มวยรุ่นเล็กพริกขี้หนูแน่นรายการ เริ่มชกสองทุ่มเช่นกัน
                
เดินหน้าเข้าสู่รายการมวยทีวียุคที่กำลังมาแรงอะไรก็ฉุดไม่อยู่ ทุกช่องต้องมีมวยเป็นหนึ่งในผังรายการ ซึ่งในปี 2560 ยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ดี “มวยทั่วไทย” ในวันนี้ เราขอยกเอาตู้ที่กำลังอยู่ในความนิยมเรตติ้งกำลังพุ่งก่อนก็แล้วกัน
                
โดย “มุมมองของน้อต” เข้ามานั่งในมุมวิจารณ์เช่นเคย เสิร์ฟข้อมูลมวยและคู่ไฮไลต์ของแต่ละรายการให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันเหมือนเดิม
                
เริ่มวันศุกร์ที่ 13 ม.ค.60 “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ถ่ายทอดสด ช่องทรูโฟร์ยู (หมายเลข 24) คู่เอก มวยรอบ “ซี.พี.เงินล้าน” นัดชิงชนะเลิศ รุ่งกิจ หมอเบสกมลา พิสูจน์ฝีมือกับ ยอดแสนชัย ส.โสพิศ พิกัด 120 ปอนด์


คู่ชิงชนะเลิศมวยรอบ ซี.พี.เงินล้าน โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมเข็มขัดแชมป์ 
                
รุ่งกิจ มวยประเภทจังหวะฝีมืออาวุธออกได้คมทุกลูก ฝั่ง ยอดแสนชัย ก็ไม่เบา ล่าสุดได้รับสมญาว่าเป็น “จอมพลิกล็อก” ไปแล้ว กระนั้นนัดชิงดำ เรื่องพลิกล็อกคงเกิดขึ้นได้ยาก เพราะทั้งคู่ต่างก็เตรียมตัวมาดี มีทีมงานขนมาลุ้นกันเยอะ มองว่าท้ายสุดแล้ว จังหวะฝีมือที่เหนือชั้นของนักชกจากค่าย “หมอเบสกมลา” มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์เส้นนี้ไปคาดเอว
                
ส่วนคู่รอง มวยรอบ “ซี.พี.เงินล้าน” นัดชิงอันดับสาม ธนูเพชร เจริญกิตติกรณ์ มวยสูงยาวเข่าแหลม วัดพลังวงในสู้กับ ยอดอีที ปตท.ทองทวี ในพิกัด 120 ปอนด์ คู่ที่สองของรายการ เอ็กซ์ตร้า ศิษย์ป๋าโอ พบกับ เพชรดำ เกียรติกิติพันธ์ พิกัด 119 ปอนด์ และคู่เปิดหัวรายการ ปราบไพรี ศิษย์สองพี่น้อง พบ เหนือธรณี ลูกวิทยา พิกัด 106 ปอนด์
                
ข้ามไปดู วันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค. “ศึกมวยไทย 7 สี” คู่นำรายการ พลกฤต ต.เอี๋ยวเจริญทองภูเก็ต ดวลกับ ขุนศึกน้อย ศิษย์แก้วประพล ด้าน พลกฤต ศิษย์รักในคาถาของ “เบี้ยว ลูกมะขามหวาน” มวยประเภทรอบจัด ผ่านเสือ-สิงห์มาแล้วโชกโชน ขณะที่ ขุนศึกน้อย ทีมงานไก่-แก้วประพล มีหน้าเสื่อสู้ไม่ถอย เบียดกันปลาย ๆ ต้องบอกว่า พลกฤต มีความเก๋าเกมกว่าเยอะ
                
ในวันเดียวกัน อย่าลืมเป็นกำลังใจให้ “ทีมงานชาย สุโขทัย” และ “ดาบแป๋ง กองปราบ” ระเบิดศึกมวยไทย ททบ.5 นัดปฐมฤกษ์ เริ่มเวลา 16.00 น. รองคู่เอก “ซ้ายจรวดราง” สปริ้นเตอร์ แป๋งกองปราบ ซึ่งปกติชกในเวต 117-118 ปอนด์ ชนกับ ลำน้ำมูลเล็ก ศักดิ์ชัยโชติ ชกเก่งในพิกัด 121-122 ปอนด์ ซึ่งทั้งคู่จะสู้กันในพิกัด 122 ปอนด์เท่ากัน   


สปริ้นเตอร์ ยกลูกเหล็กโชว์ความพร้อมและความแข็งแกร่งก่อนลุยตู้ ททบ.5 

ด้วยกระดูกมวยและชื่อชั้นที่ดีกว่า บวกกับพลังแข้งซ้าย มองว่า สปรินเตอร์ น่าติดตามมาก ๆ และมีเปอร์เซ็นต์ไม่น้อยที่จะคว้าชัยสร้างรอยยิ้มให้กับทีมงาน ส่วนคู่เอก กุมารดอย ส.จิตรภักดี มาเข้าเวรแทน ปืนกล ต.สุรัตน์ ที่ป่วยกระทันหัน เตรียมแลกเดือดกับ รณชัย สันติอุบล ในพิกัด 117 ปอนด์ คอมวยตัวจริงไม่ควรพลาด
                
สุดท้ายก็ครบถ้วนแล้วนะครับกับมวยภูธร และสังเวียนจอตู้ที่น่าดู ศุกร์หน้าพบกันใหม่ครับแฟน ๆ หมัดมวยทุกท่าน.
                                                                                                                                                                                 
                                                                                                                                                                                                                        น้อต เดลินิวส์