“เทพบุตร”โอกาสทองฟิตแกร่งพร้อมลุ้นแชมป์ตู้ 7 อาทิตย์นี้

เทพบุตร ศิษย์อุ๊อุบล จอมฝีมือเมืองดอกบัว มีคิวชิงแชมป์ 7 สี ดวลกับ เพชรมรกต ทีเด็ด 99 วันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค. ขณะที่ มวยไทยลีก ลีกแรกของโลก ล่าสุด ประชุมทีมงานพร้อมเดินหน้าสานความยิ่งใหญ่ เพื่อพัฒนามวยไทยสู่กีฬาโลก

ศุกร์ที่ 20 มกราคม 2560 13:27 น.
demo
“มวยทั่วไทย” พบกันเช่นเคยในฉบับวันศุกร์ สัปดาห์นี้มีเรื่องราวซึ่งเป็นงานของมวยไทยมากมายจากเมื่อวันวานที่ผ่านมาเพราะว่าอยากเขียนถึง โดยเป็นงานดี ๆ ที่น่าสนใจทั้งสิ้น
                
เริ่มจาก เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา อาจารย์เอกชัย เหลืองสอาด ในฐานะโปรโมเตอร์ จัดแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันมหกรรมมวยหญิงโลก สืบสานตำนานนักสู้บูรพกษัตริย์และวีรสตรีไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในงานแถลงข่าว ซึ่งการแข่งขันกำหนดไว้จะมีขึ้นในวันที่ 28 ม.ค.นี้ ที่เวทีมวยสนามเทนนิสระดับโลก “ทรู อารีน่า หัวหิน” จ.ประจวบคีรีขันธ์
                
ศึกนี้น่าติดตามมาก ๆ เพราะเป็นการนำเอานักชกสาวสวยของไทยปะทะกับนักมวยหญิงจากต่างชาติ มีการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 3 SD (หมายเลข 28) เวลา 20.30-22.30 น. คู่เอกนำรายการ น้ำตาล พ.เมืองเพชร ถอง เล็คมี่ เบียร์มวยไทย (สิงคโปร์) ตามด้วย สาวสิงห์ ม.รัตนบัณฑิต ดวล ฟาริด้า ว.เหมทานนท์มวยไทยยิม (เยอรมัน) และ ฟ้าสีทอง ศิษย์ซ้ออึ่ง หั่นกับ แคลร์ ว.สันใต้ (ออสเตรเลีย) พร้อมด้วยคู่มวยหญิงที่น่าลุ้นอีกมากมาย

มหกรรมมวยหญิงโลกเตรียมระเบิดศึกวันที่ 28 ม.ค.นี้ ที่สนามทรู เทนนิส หัวหิน
               
 วันเดียวกันช่วงบ่าย “ศึกโตโยต้า มวยไทยลีก” ซึ่งเป็นมวยลีกลีกแรกของโลก นายอัจฉริยะ หร่ำเดช ประธานบริษัท กาแล็คซี่ เวิร์คส กรุ๊ป เป็นแกนนำพร้อมด้วย นายเดช ใจกล้า ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. และ “เปาโด่ง” วรศักดิ์ ภักดีคำ ประธานผู้ตัดสินมวยไทยลีก เปิดห้องประชุม ที่ กกท. ประชุมกันเรื่อง “ก้าวใหม่ มวยไทยลีก ปี 2560” ซึ่งก็มีคณะกรรมการคัดสรรคู่มวยเข้าร่วมประชุมด้วยอย่างพร้อมเพรียง
               
 แนวทางที่ดีซึ่งเป็นมิติใหม่หลังจากนี้จะมีเกิดขึ้นกับมวยไทยลีก หลังจากครั้งที่ 1 ที่กำลังจัดการแข่งขันอยู่เวลานี้นั้น เรตติ้งพุ่งแรงมาก ๆ ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี และในปีต่อไปเป็นซีซั่นที่ 2 ก็พร้อมระเบิดศึกอย่างต่อเนื่อง รับประกันความแปลกใหม่เกิดขึ้นแน่นอน ตามคอนเซปต์ที่ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ให้ไว้ว่า “ต่อยมวย ก็รวยได้” นอกจากเงินรางวัลจะเพิ่มขึ้นแล้ว ซีซั่นหน้ายอดมวยในพิกัดใหญ่ ๆ ดีกรีชั้นนำของเมืองไทยและระดับโลกเตรียมตบเท้าเข้าชิงชัยกันอย่างคับคั่ง

คณะกรรมการมวยไทยลีก จัดประชุมกันที่ กกท. หัวหมาก
                
มาต่อด้วยเรื่องราวมวยทีวีช่วงสุดสัปดาห์นี้กันต่อเลย มีรายการมวยเพิ่มขึ้นมากมาย แต่เราก็ขอหยิบยกเอาช่องที่น่าสนใจมาเสนอก่อนก็แล้วกัน
                
กับ “มุมมองของน้อต” ในช่วงวิเคราะห์เจาะลึกคู่มวยไฮไลต์ประจำวีคนี้ เริ่มกันที่ “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยนานาชาติ รังสิต วันศุกร์ที่ 20 ม.ค.นี้ ชูโรง หรั่งขาว ว.สังข์ประไพ ป้องกันแชมป์ทรูโฟร์ยู รุ่นเฟเธอร์เวต (126 ปอนด์) พบกับ ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธ์

หรั่งขาว ว.สังข์ประไพ เตรียมป้องกันแชมป์มวยไทยทรูโฟร์ยู รีแมตช์เดือดบู๊กับ ขุนเดี่ยว พยัพคำพันธ์

                
คู่นี้เคยดวลกันมาแล้วหนึ่งหน ที่เวทีราชดำเนิน เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ปีที่แล้ว วันนั้นทั้งคู่เสมอกันไปอย่างสนุกดุเดือด ภาคที่สองมองว่า ด้วยความยาวใหญ่ บวกกับ หรั่งขาว เข้าแคมป์เก็บตัวฟิตซ้อมที่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ จะต้องมีดีมาอวดแฟนคลับทั่วประเทศ
                
ตามด้วย คู่รอง “ไอ้หมัดมัดตราสังข์” ศักดิ์เพชร เกียรติภัทรพรรณ พิสูจน์ความหนักแรงกับ มณีเจ็ดแสง ศักดิ์วิเชียร พิกัด 130-131 ปอนด์ คู่ที่สองของรายการ ทอร์นาโด มวย 999 พบกับ เพชรสระแก้ว น.อนุวัฒน์ยิมส์ พิกัด 116 ปอนด์ และคู่เปิดหัวการถ่ายทอดสด สิงห์พิฆาต ศ.ชัยเจริญ ใส่กับ ขาวสด ภูเก็ตดราก้อนมวยไทย พิกัด 120 ปอนด์
                
ปิดท้ายกันที่ “ศึกมวยไทย 7 สี” วันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค. คู่นำรายการ เทพบุตร ศิษย์อุ๊อุบล ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวต (130 ปอนด์) พบกับ เพชรมกต ทีเด็ด 99 ทั้งคู่สู้กันในพิกัด 130 ปอนด์เท่ากัน
               
เทพบุตร หลังจากโยกมาโชว์ฝีมือในสายเกียรติเพชร ครั้งนี้นับเป็นหนแรกที่ได้โอกาสทองในการชิงแชมป์ คู่นี้ต้องบอกว่า ซ้ายเจอซ้าย ถนัดข้างซ้ายทั้งคู่ และดั้งเดิมเป็นมวยฝีมือเหมือนกัน สู้กันในเวตนี้มองว่า เทพบุตร หรือ “พลังทิพย์” เดิมนั้น มีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่จะคว้าเข็ดขัดไปคาดเอว เพราะหมายมั่นปั้นมือมานานนมกับการรอคอยโอกาสชิงแชมป์วิกหมอชิต
                
นี่ก็เป็นการหยิบเอาเรื่องราวงานของมวยที่น่าติดตามมาประชาสัมพันธ์ และพ่วงด้วยมวยตู้อีก 2 ช่องที่มีการป้องกันแชมป์และชิงแชมป์มาเสนอครับ.
                                                                                                                                                                
                                                                                                                                                                                                                            น้อต เดลินิวส์