หนุ่มไทยสู้ศึกตบเอเชีย-สาว18ปีประเดิมศึกแดนเหงียน

โฟกัสวอลเลย์บอลไทยวันนี้ มีความเคลื่อนไหวของวงการลูกยางไทยอย่างไรบ้าง ติดตามชมกันครับ

พุธที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 17:46 น.
demo

ลูกยางหนุ่มไทยฟิตสู้ศึกตบเอเชีย

ตบสาว18ปีประเดิมศึกแดนเหงียน
 

๐โฟกัสวอลเลย์บอลไทยวันนี้ เริ่มกันที่ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ที่ล่าสุดนักตบทั้ง 14 คน ได้เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกสองรายการสำคัญ ได้แก่ การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-1 ส.ค. และ ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. โดย "โค้ชยุ่น" ..มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า หลังจากได้เรียกนักกีฬาชุดใหญ่มาทดสอบสมรรถภาพครั้งแรก ก่อนจะทำการทดสอบอีก 2 ครั้ง ถือว่านักตบอยู่ในเกณฑ์ที่ดี โดยในส่วนของเรื่องที่เป็นกังวลก็คืออาการบาดเจ็บของนักกีฬาบางคนที่อายุมาก เพราะว่าในศึกซีเกมส์เป็นแมตช์ใหญ่ที่เราต้องป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้ จากนี้จะให้ทุกคนเข้ามาทำกายภาพเพื่อเช็คสภาพร่างกายอย่างต่อเนื่องต่อไป

สำหรับรายชื่อนักตบชายทีมชาติ ชุดใหญ่ 14 คน ประกอบด้วย บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร, กิตติพงษ์ สุขศาลา, จิรายุ รักษาแก้ว, สราญจิต เจริญสุข, กฤษฎา นิลไสว, กิตติศักดิ์ แสงสี, มาวิน มณีวงษ์, กันตพัฒน์ คูณมี, กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, กฤษฎา สมคะเน, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, มนตรี พ่วงลิบ, กิตตินนท์ นามขุนทด และ ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว

ด้านทีมวอลเลย์บอลชาย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีโปรแกรมแข่งขัน ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ปี 2017 ที่ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 1-9 พ.ค. ล่าสุดได้มีการคัดเลือกตัวนักกีฬา 13 คน ประกอบด้วย อนุชิต ภักดีแก้ว, มาวิน มณีวงษ์, กิติศักดิ์ แสงสี, ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์, กันตพัฒน์ คูณมี, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, กิตติพงษ์ สุขศาลา, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร, จักรพงศ์ ทองกลาง, สุพพัต กันวิหด, ศิวพล สุวรรณศรี, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว และ ศิริเทพ พัสดุ โดยจะเข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ต่อไป๐ได้ฤกษ์ประเดิมศึกแล้วสำหรับทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุไม่เกิน 18 ปีไทย ที่เตรียมสู้ศึก "เลียนเวียด โพสต์แบงก์ คัพ 2017" ที่เมืองบั๊กนิญ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 11-18 ก.พ. โดยรายการนี้จะใช้ทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงไทย ชุดเตรียมตัวทำการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ที่ประเทศจีน ไปเข้าร่วมแข่งขัย โดยจากการจับสลากแบ่งสาย ทีมสาวไทยได้อยู่ร่วมกลุ่ม B กับ วีทีวี บินห์ ดิน ลองอัน (เวียดนาม), เทียนจิน (จีน) และ เหงิน ฮาง คง เธือง (เวียดนาม) ขณะที่ กลุ่ม A ประกอบไปด้วย เตียน นง ทัน ฮัว (เวียดนาม), มาเลเซีย, หนานจิง (จีน), ธง ธิน เลียนเวียด โพสต์แบงก์ (เวียดนาม)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของสาวไทยมีดังนี้ วันที่ 12 ก.พ. เวลา 18.00 น. วีทีวี บินห์ ดิน ลองอัน (เวียดนาม) พบ ไทย, วันที่ 14 ก.พ. เวลา 20.00 น. ไทย พบ เหงิน ฮาง คง เธือง (เวียดนาม), วันที่ 16 ก.พ. เวลา 20.00 น. ไทย พบ เทียนจิน (จีน)

๐เรียกเสียงเชียร์จากแฟนลูกยางสาวได้ไม่น้อย สำหรับนักตบหน้าหยก “เฮนรี ชาน” นักแสดงและนายแบบหน้าใหม่จากฮ่องกง ที่ได้มาร่วมลงสนามให้กับทีม ม.รังสิต “อาร์เอสยู วีซี” ในศึกลูกยางไทยแลนด์ลีกเลกที่ 2 นี้ โดย “เฮนรี ชาน” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมทีม “อาร์เอสยู วีซี” ซึ่งเป็นการเล่นให้กับทีมต่างประเทศเป็นครั้งแรก ขอบคุณโอกาสดีๆที่ให้ได้มาแข่งขันในลีกอาชีพของไทยในครั้งนี้ และจะพยายามร่วมแรงร่วมใจกับทุกคนๆในทีมในการแข่งขันต่อไป

สำหรับ “เฮนรี ชาน” เป็นนักแสดงและนายแบบหน้าใหม่จากฮ่องกง อายุ 23 ปี โดยก่อนหน้านี้เล่นตำแหน่งเซตเตอร์ให้กับสโมสรวอลเลย์บอล “เอสซีเอเอ” ในฮ่องกง และเคยเป็นนักกีฬาทีมชาติฮ่องกงเมื่อปี 2014-2017 ที่ผ่านมา ขณะนี้มาศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะเศรษฐศาสตร์ ม.รังสิต

๐ฟอร์มแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ สำหรับทีมตบสาว “สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค” ในศึก “วอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 12” ฤดูกาล 2016-17 โดยเลกที่ 2 ยังเก็บชัยได้ต่อเนื่องโดยไม่แพ้ทีมไหนเลย รั้งจ่าฝูงในประเภททีมหญิง ด้านทีมชายหนุ่ม “นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี” ฟอร์มแรงไม่แพ้กันลงแข่ง 9 นัด ชนะ 8 มี 22 แต้มรั้งอันดับ 1 ของตารางคะแนน ส่วนผลงานของแต่ละสโมสรเป็นอย่างไรบ้างดูได้ดังตารางอันดับการแข่งขันเลยครับ.

อันดับทีมหญิง

อันดับทีมชาย

 

พิจิตร กาญจนกุล

MDLYSPORT@GMAIL.COM