หนุ่มยู23ซ้อมเข้มร่วมชุดใหญ่-“วรรณา”แชมป์ถ้วยเมืองเบียร์

โฟกัสวอลเลย์บอลไทยวันนี้มีความเคลื่อนไหวของวงการลูกยางไทยอย่างไรกันบ้างตามตามกันได้เลยครับ

พุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 14:51 น.
demo

ตบหนุ่มยู23ซ้อมเข้มร่วมชุดใหญ่

วรรณา”พาถึงแชมป์ถ้วยเมืองเบียร์

๐โฟกัสวอลเลย์บอลไทยวันนี้ เริ่มกันที่ความเคลื่อนไหวของทีม วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีโปรแกรมแข่งขันศึก วอลเลย์บอลชายอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 2 ปี 2017 ที่ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 1-9 พ.ค. ล่าสุด “โค้ชยุ่น” น..มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า หลังจากได้เรียกนักกีฬาทั้งหมด 13 คนเข้าฝึกซ้อม ในช่วงแรกจะให้นักกีฬาเข้ามาซ้อมกับทีมชาติชุดใหญ่ ช่วงวันจันทร์กับวันอังคาร เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง โดยยังได้ให้นักกีฬาทั้งหมดเข้าอบรมความรู้เกี่ยวกับเรื่องความฟิตของกล้ามเนื้อจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้รักษาสภาพร่างกายให้พร้อมมากที่สุดก่อนจะเข้าสู่การฝึกซ้อมและการแข่งขัน ที่จะเก็บตัวเต็มรูปแบบหลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกจบลงอีกครั้ง

ทั้งนี้รายชื่อนักกีฬา 13 คน ประกอบด้วย อนุชิต ภักดีแก้ว, มาวิน มณีวงษ์, กิติศักดิ์ แสงสี, ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์, กันตพัฒน์ คูณมี, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, กิตติพงษ์ สุขศาลา, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร, จักรพงศ์ ทองกลาง, สุพพัต กันวิหด, ศิวพล สุวรรณศรี, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว และ ศิริเทพ พัสดุ



๐ยินดีกับ “ป้านา” วรรณา บัวแก้ว อดีตตัวรับอิสระทีมชาติไทย ที่ได้ไปเล่นในลีกอาชีพที่ประเทศเยอรมนี กับทีม อลิอันซ์ เอ็มทีวี สตุ๊ตการ์ท โดยล่าสุด วรรณา ยังโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมสร้างชื่อได้อีกครั้ง หลังเป็นส่วนสำคัญในการพาทีม เอ็มทีวี สตุ๊ตการ์ท ประกาศศักดาคว้าแชมป์ การแข่งขันวอลเลย์บอลเยอรมัน คัพ 2017 ด้วยการพลิกกลับมาเอาชนะ สโมสรชเวรีน อย่างสนุก 3-2 เซต เมื่อคืนวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา โดย วรรณา ยังมีโอกาสพาทีมเอ็มทีวี สตุ๊ตการ์ท ก้าวไปชูถ้วยแชมป์ วอลเลย์บอลบุนเดสลีกา 2017 ประเทศเยอรมันนี อีกด้วย เนื่องจากต้นสังกัดรั้งอยู่อันดับ 3 หลังผ่านการแข่งขัน 15 นัด และมีแต้มตามหลังจ่าฝูงอย่าง ชเวรีน อยู่เพียง 2 คะแนน

๐เดินทางทางถึงการแข่งขันรอบคัดเลือกภาคสุดท้ายแล้ว สำหรับ ศึกวอลเลย์บอลยุวชน “แอร์เอเชีย” อายุไม่เกิน 14 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2559 ชิงถ้วยพระราชทานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยจะแข่งขัน ภาคตะวันออก ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกภาคสุดท้าย ที่จังหวัดสระบุรี ระหว่างวันที่ 9 - 15 ก.พ. ที่ยิมโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ก่อนจะคัดแชมป์ในแต่ละภาค ได้แก่ ภาคนครหลวง, ภาคเหนือ, ภาคกลาง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้ และภาคตะวันออก รวมทั้งหมด 6 ภาค ไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 17 - 23 ก.พ. ที่ยิงโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย ต่อไป

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ถือว่าเป็นรายการแข่งขันระดับเยาวชนที่ถือว่าสำคัญมากรายการหนึ่งในระดับประเทศ เพราะเป็นการแข่งขันระดับอายุไม่เกิน 14 ปี ทำให้นักกีฬาที่อายุ เกินจาก 12 ปี แต่ไม่เกิน 14 ปี สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ในระดับฝีมือที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับยุวชน อายุไม่เกิน 14 ปี สมาคมลูกยางฯ ได้จัดการแข่งขันเป็นปี ที่ 26 แล้ว



๐เปิดตัวพร้อมสู้ศึกลูกยางไทยลีก 2017 เลกที่ 2 แล้ว สำหรับ “ม้าบิน” ไดมอนด์ ฟู้ด ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก โดย นายเดชา สุวลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดมอนด์ฟู้ด โปรดักท์ และประธานสโมสรวอลเลย์บอลไดมอนด์ ฟู้ด ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ได้เผยว่า ในเลก 2 ปัจจุบันนี้เรารั้งอันดับ 5 ของตาราง บอกได้เลยว่าโอกาสป้องกันแชมป์นั้นไม่มีแล้ว แต่เราจะใช้โปรแกรมการแข่งขันอีก 5 นัดเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์เกมใหญ่ๆ ให้กับสายเลือดใหม่อายุระหว่าง 18-22 ปี ที่เราดันขึ้นมาเพื่อเตรียมทีมในฤดูกาลหน้า แต่ก็ขอยืนยันว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุดและให้จบอันดับสูงที่สุด และหวังว่าในอนาคตจะก้าวกลับมาสู่แชมป์ได้อีกครั้ง

๐สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬา วอลเลย์บอลชายหาดรุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยที่จะลงทำการแข่งขันในปี 2560 ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีรายชื่อดังนี้ ทีมหญิง คู่ที่ 1 ศรัณยา แลสุด-สาวณัฐสุดา จันทร์ม่วง, คู่ที่ 2 แก้วตา นรมาศ-สิรินุช ขาวฝอง, คู่ที่ 3 ภวรัญชน์ จันทวิชัย-ทัศริดา สิงห์เชื้อ, คู่ที่ 4 กัญญาณี แก้วเก็บคำ-ภัทศุริญโญ อินไชยา, ทีมชาย คู่ที่ 1 จตุพล แสนยุทธ-มารุเดช บุญเต็ม, คู่ที่ 2 อัครพล ทุมดี-ชำนาญ พิเศษ, คู่ที่ 3 กรศิพงศ์ ไวกณฐอนุชิต-เกียรติศักดิ์ นาคส้มป่อย, คู่ที่ 4 ภาณุพงค์ ถานัน-พิชากร นะราธร

สำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมจะแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงที่ 1 ระหว่างที่ 6–19 ก.พ. ที่ รร.กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จ.กาฬสินธุ์, ช่วงที่ 2 เก็บตัวฝึกซ้อม และ พร้อมเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันในนามทีมชาติไทย ระหว่างวันที่ 20 ก.พ.-5 มี.ค. ที่ รร.เทศบาลหนองหญ้าม้า จ.ร้อยเอ็ด..ติดตามเชียร์ทีมตบชายหาดของไทยกันได้ต่อไปนะครับ.

๐ด้านอันดับของทีมต่างๆในศึกวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก 2017 เป็นอย่างไรกันบ้าง ดูได้ดังตารางขันเลยครับ

อันดับทีมหญิง


อันดับทีมชาย
 

พิจิตร กาญจนกุล

MDLYSPORT@GMAIL.COM