ตบไทยลีกวัดแชมป์3แมตช์ท้าย-“สาวบีจี”พร้อมลุย“บินห์ ดิง คัพ”

โฟกัสวอลเลย์บอลไทยวันนี้ มีความเคลื่อนไหวของวงการลูกยางไทยอย่างไรบ้าง ติดตามชมกันครับ...

จันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560 18:01 น.
demo

ตบไทยลีกร้อนแรงวัดแชมป์3แมตช์ท้าย

สาวบีจี”ไม่หวั่นพร้อมลุย“บินห์ ดิง คัพ”

๐ทัพนักตบเยาวชนหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในนามสโมสรเอสโคล่า คลับ กำลังอยู่ในช่วงสู้ศึกวอลเลย์บอล เลียนเวียตโพส แบงค์ คัพ 2017 ที่เมืองบั๊กนิญ ประเทศเวียดนาม ซึ่งทำผลงานเป็นที่พอใจ โดย นายจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชุดนี้ กล่าวว่า รายการนี้เราต้องการให้เด็กได้มีแมตซ์แข่งขันที่เป็นนานาชาติ เพื่อจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ จริงๆ เด็กชุดนี้มีเวลาเตรียมตัวน้อย เพราะมีกิจกรรมอื่นเข้ามาแทรกอยู่ตลอด แต่เราพยายามเสริมในส่วนที่เป็นจุดบอดเพื่อให้ทีมมีความสมบูรณ์มากสุด การมาแข่งขันที่เวียดนามถือเป็นผลดีมาก เหมือนได้ซ้อมมือกับทีมต่างประเทศ ได้ดูข้อผิดพลาด ก่อนกลับมาแก้ไขในช่วงระยะเวลาที่เหลือ ทั้งนี้เด็กที่มาแข่งขันที่เวียดนามยังไม่ใช่ 12 คนสุดท้าย ที่จะไปชิงแชมป์เอเชียที่จีน แต่จะมีการคัดนักตบที่ดีที่สุดอีกครั้ง

๐ตอบรับดวลศึกแล้ว สำหรับ “เดอะแรบบิท วีเมน” บางกอกกล๊าส วีซี ทีมใน ศึกวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ที่ล่าสุดได้เตรียมเข้าร่วมศึก วอลเลย์บอลรายการพิเศษ "วีทีวี บินห์ ดิง คัพ 2017" ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 22-30 เม.ย. โดย นายกิตติพงษ์ พรชาติยิ่งชีพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบางกอกกล๊าส วีซี เผยว่า รายการที่เวียดนามนี้ แข่งขันในเดือน เม.ย. ซึ่งไม่ได้ชนกับรายการในประเทศ เราจึงตัดสินใจจะเดินทางไปร่วมแข่งขันในรายการนี้ และก็อยากใช้นักกีฬาใหม่ๆ ด้วย โดยเฉพาะพวกดาวรุ่งหรือตัวสำรองที่ไม่ค่อยได้โอกาสลงเล่นในลีก ส่วนผู้เล่นอย่าง ปลื้มจิตร ถินขาว, พรพรรณ เกิดปราชญ์ ถ้าติดซ้อมกับทีมชาติก็อาจไม่ได้ไป แต่อาจจะส่ง ฐิตาภา ทองสีดี ลงไปเซตมากขึ้น และก็คนอื่นๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่ส่งผลดีต่อทีมที่ได้ไปร่วมแข่งขัน

สำหรับรายการ “วีทีวี บินห์ ดิง คัพ” ในปี 2016 ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ส่งทีมเยาวชนไทย เข้าร่วมการแข่งขันและจบการแข่งขันในอันดับที่ 7

๐สนับสนุนการพัฒนาเยาวชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จากที่ล่าสุด ได้จับมือกับ กรมพินิจ, กฟภ. และ ม.ศรีปทุม จัดกิจกรรม “กิจกรรมการส่งเสริมและพัฒนาทักษะการกีฬาแก่เด็กและเยาวชน” พร้อมทั้งจัดกิจกรรม “ส่งเสริมกีฬาเยาวชนไทย เสริมสร้างแรงบันดาลใจด้วย โอดอล วอลเลย์บอลคลินิก” โดยมี “กัปตันหน่อง ปลื้มจิตร์ ถินขาว พร้อมด้วย “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นำทีมนักตบสาวทีมชาติไทย ร่วมฝึกสอนการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลอย่างถูกต้องให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่ง นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เผยว่า สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลพร้อมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคม โดยหวังว่าจะช่วยให้เยาวชนได้ใช้กีฬาพัฒนาตนเองตามแบบอย่างไอดอลนักกีฬาทีมชาติเพื่อเป็นคนดีของสังคมต่อไป และยังพร้อมรับเยาวชนจากสถานพินิจ เข้าร่วมการแข่งขันต่างๆระดับเยาวชน-ยุวชนของสมาคมฯอีกด้วย

๐รวมตัวกันอีกครั้งสำหรับนักตบรุ่นลายครามของไทย ในงานเลี้ยงสังสรรค์ "ครอบครัววอลเลย์บอล" ของชมรมอดีตนักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ โดยภายในงามมีอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงจำนวนกว่า 50 คนเข้าร่วมงาน อาทิ ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ซึ่งเคยเข้าร่วมแข่งขันในกีฬามหวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 5 เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้แต่งตั้งประธานชมรมคนใหม่ ได้แก่ ..ชูเกียรติ ไทยใหญ่ อดีตนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย โดยมีนโยบายให้ความช่วยเหลือ ทั้งอดีกนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ตัดสิน เราจะมีการแบ่งหน้าที่ในการดูแลช่วยเหลือ ตอนนี้เรากำลังจะทำหนังสือรุ่นอดีตนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งมีรุ่น 1-8 แล้ว ซึ่งเราจะทำต่อให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ครบ 60 ปีของสมาคม

๐ศึก ลูกยางอาชีพไทยแลนด์ลีก กำลังสนุกเข้มข้น โดยเฉพาะประเภททีมชาย ซึ่งล่าสุด "เจ้าเวหาสีน้ำเงิน" แอร์ฟอร์ซ วีซี ทีมอันดับ 3 บุกทุบ จ่าฝูง "แคท เดวิล" นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ไปได้แบบสนุก 3-1 เซต ส่งผลให้ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ชนะ 9 แพ้ 2 มี 25 คะแนน ยังนำเป็นอันดับที่ 1 ส่วนอันดับ 2 อย่าง แอร์ฟอร์ซ วีซี ทำผลงาน ชนะ 8 แพ้ 2 มี 24 คะแนน รั้งอันดับที่ 3 ตามเดิม แต่ยังแข่งน้อยกว่า 1 แมตช์ ซึ่งถ้า แอร์ฟอร์ซ วีซี เอาชนะในเกมตกค้างได้ จะขึ้นนำเป็นอันดับที่ 1 ทันที ในขณะที่ เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร รองจ่าฝูงยังเก็บชัยได้ต่อเนื่อง โดย ชนะ 8 แพ้ 3 มี 25 คะแนน อยู่อันดับที่ 2 ซึ่งในฤดูกาลนี้ทั้ง 3 ทีมยังมีลุ้นคว้าแชมป์ลูกยางไทยลีกกันได้สนุก โดยต้องสู้กันในช่วง 3 นัดสุดท้ายที่เหลือนี้

ขณะที่ทีมหญิง “เดอะแรบบิท วีเมน” บางกอกกล๊าส วีซี แข่ง 11 นัดมีรวม 30 แต้ม กลับมาแซงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ชั่วคราว ก่อนถัดมาเพียง 1 วันสาว “สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค” มาเก็บชัยได้ต่อเนื่อง 11 นัดติดต่อกัน มีรวม 32 แต้มขึ้นมาเป็นผู้นำตามเดิม แต่อย่างไรก็ตามยังคงต้องวัดแชมป์กันใน 3 นัดสุดท้ายเช่นกัน...ส่วนผลงานของทีมอื่นๆเป็นอย่างไรบ้าง ดูได้ตารางอันดับแข่งขันเลยครับ.


อันดับไทยลีกทีมหญิง


อันดับไทยลีกทีมชาย

 

พิจิตร กาญจนกุล

MDLYSPORT@GMAIL.COM