มาแล้ว"สังคมกอล์ฟ"เดลินิวส์"รอบสัปดาห์

พบกันเช่นเคยกับ "สังคมกอล์ฟเดลินิวส์" ประจำสัปดาห์ สุรชัย วงศ์เลิศอารักษ์ อาสาร่ายยาววงการก้านเหล็กไทยเต็มอิ่ม

จันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 13:09 น.
demo

โปรชายปักหลักดวล “สิงห์ อีสานฯ” ที่ขอนแก่น
โปรสาวทำศึกใหญ่ “ฮอนด้า แอลพีจีเอฯ” ที่พัทยา

“ความทุกข์ทำให้เกิดความชรา แต่ก็ไม่มีผู้ใดยอมสละความทุกข์ก่อนสิ้นใจ” ๐๐๐๐๐ สังคมกอล์ฟ ประจำสัปดาห์ "สุรชัย วงศ์เลิศอารักษ์ เข้าเวรรับใช้ทุกท่าน

 ๐๐๐๐๐ สัปดาห์นี้ในไทยมีกอล์ฟให้ชม 2รายการ ใครชอบสวิงนุ่มนวลก็ต้อง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ที่สนามสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา ระหว่าง 23-26 ก.พ. เป็นการชุมนุมของสุดยอดโปรสาว ที่ได้รับการกล่าวถึงกระบี่มือ 1 อย่าง ลิเดีย โค ที่จะมาโชว์วงสวิง รวมถึง “แชมป์เก่า” เล็กซี่ ธอมป์สัน 

สนับสนุน...พลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมด้วย ฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการฯ ททท. ร่วมลงนามสัญญาเพื่อสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์”


๐๐๐๐๐ ส่วนโปรสาวไทยที่เต็งแชมป์ยกให้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แต่เกมกอล์ฟอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ จึงต้องแบ่งใจเชียร์ พรอนงค์ เพชรล้ำ, โมรียา จุฑานุกาล, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์,
ภรณี ชุติชัย และยังมี 2 นักกอล์ฟสมัครเล่น ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ อาฒยา ฐิติกุล ช่อง 7 สียิงสดให้ชมตลอดทั้ง 4 วัน 

๐๐๐๐๐ นอกจากนั้น วันที่ 21 ก.พ. คณะนักกอล์ฟและผู้บริหารร่วมทำกิจกรรมพิธีมอบ “จักรยานยืมเรียน” ที่โรงเรียนบ้านมาบประชัน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มี อินบี ปาร์ค, เอรียา จุพานุกาล ฯลฯ ร่วมงาน วิลาสิณี ชัยเพ็ชร ฝากกระจายข่าว 

เชื่อมสัมพันธ์...ธรรมนูญ ตระกูลยุทธชัย เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันกอล์ฟเชื่อสัมพันธ์ “เดอะ ออลสตาร์ อะมเจอร์ โอเพ่น” ครั้งที่ 1 ที่สนามเดอะไพน์ กอล์ฟฯ หนองจอก เมื่อหลายวันก่อน


๐๐๐๐ ข้ามฝั่งไปที่ขอนแก่นระหว่าง 23-26 ก.พ. ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ มีรวรการ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น” เป็นชุมนุมของรุ่นเก๋าและดาวรุ่งเพียบ อาทิ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง, ถาวร วิรัตน์จันทร์, เชาวลิต ผลาผล, พรหม มีสวัสดิ์, ชัพชัย นิราช, ชินรัตน์ ผดุงศิลป์, แดนไท บุญมา, เนติพงศ์ ศรีทอง, อานนท์ ว่องวานิช, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ธันยากร ครองผา, กษิดิศ เล็บครุฑ, นำโชค ตันติโภคากุล, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ฯลฯ 

๐๐๐๐๐ ข้ามไปที่แอฟริกาใต้ มีกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “โยเบิร์ก โอเพ่น” ระหว่าง 23-26 ก.พ. เช่นเดียวกัน คงมีเพียง “โปรไช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ คนเดียวที่เข้าร่วม ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี กับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ กลับมาพักผ่อนและซ่อมแซมวงสวิง เพราะจากนี้คิวเดินสายยูโรเปี้ยนทัวร์ยังอีกยาวนาน 

ให้กำลังใจ...จงใจ นิยมวานิช พร้อมด้วย “โปรส้ม” รุ่งทิวา บางจั่น ร่วมถ่ายภาพและให้กำลังใจกับน้องๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน “สิงห์ - ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2017” ที่สนามกอล์ฟ ยูนิโก้ กรองเด้
 

๐๐๐๐๐ ว่ากันว่าเส้นทางสายอาชีพของโปรไทย มีหลายต่อหลายคนที่ทนแรงเสียดทานไม่ไหวบางรายก็เลิกล้มความตั้งใจ ขณะเดียวกันก็ยังมีนักกอล์ฟไทยรุ่นใหม่หลายคนต้องการมาวัดศักยภาพของตัวเอง จึงได้แต่เป็นกำลังใจและเตือนสติ ให้มีวินัยรวมถึงวางเป้าหมายให้ชัดเจนเหมือนกับที่ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ ใช้เป็นคติเตือนใจ “ท้อได้แต่ห้ามถอย เมื่อเหนื่อยก็พักและเมื่อหายเหนื่อยก็ลุยต่อ” ง่ายๆ สั้นๆ ได้ใจความ ใครจะนำไปใช้ไม่ผิดกติกา 

๐๐๐๐๐ ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา “เสี่ยแจ็ค” คเณศ นิติวนะกุล ผจก.กอล์ฟทีมชาติไทย นำคณะนักกอล์ฟไปปักหลักติวเข้มที่สนามกรังด์ปรีซ์ฯ ฝากขอบคุณ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา นายใหญ่ที่สั่งทีมงานคอยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี แถมสภาพสนามสุดท้าทาย 

เปิดตัวอุปกรณ์กอล์ฟ...ไพโรจน์ วิริยะดีตระกูล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวอุปกรณ์กอล์ฟแบรนด์ของ “ Callaway” ที่สนามไดร์ฟของสนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ เมื่อหลายวันก่อน
 

๐๐๐๐๐ บอกกล่าวล่วงหน้า ออมสิน  ชีวะพฤกษ์  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการแข่งขัน  “ลิโพ กอล์ฟทีม ไทยแลนด์  แชมเปี้ยนชิพ”  ที่สนามกอล์ฟไทยคันทรี่ คลับ  วันจันทร์ที่  6  มี.ค. ขณะที่ ธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานกก.บริหารโอสถสภา เตรียมเงินสด  2.5 ล้านบาท ไปเป็นรางวัล  

๐๐๐๐๐ “ป๋านึก” ดร.สฤษฏเกียรติ แจ่มสมบูรณ์  โปรโมเตอร์จัดกอล์ฟสมัครเล่น รายการ “EXCLUSIVE GOLF CHALLENGE2017 สินทรัพย์ประกันภัย” ประเดิมสนามแรก 8 มี.ค. ที่สนามบางกอก กอล์ฟ คลับ เฟ้นหาผู้โชคดีจากการจับสลากแต่ละสนาม สนามละ 2 คน รวม 50 คน เข้าร่วมกิจกรรมThe Exclusive Golf Tripที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครแข่งขันได้ที่ 09-9424-2851 

ต้อนรับโปร...สกาวเดือน รุ่งเรือง ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาดสนามกอล์ฟแหลมฉบังฯ ให้การต้อนรับ Sun-Ju Ahn โปกอล์ฟชาวเกาหลีที่เล่นในทัวร์ญี่ปุ่น เดินทางมาออกรอบพักผ่อนที่สนามเมื่อวันก่อน


๐๐๐๐๐ ชาตรี กังวานเกียรติชัย คนขยันของค่ายฟุตจอย ที่เพิ่งได้ลูกสาวคนแรก ขยับออกมาลุยงานแล้ว จึงฝากข่าวดีถึงแฟนพันธุ์แท้ ตอนนี้ฟุตจอยผลิตรองเท้ากอล์ฟรุ่นใหม่ออกสู่ท้องตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท้าให้ไปลองสวมใส่ คุณจะสบายจนคุณหยุดใส่ไม่ได้ หาเลือกซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วไทย 

๐๐๐๐ ศ.นพ.ประกิต เทียนบุญ นายกสมาคมกรุงเทพกรีฑาพร้อมทีมงานใส่เกียร์เดินหน้า ปรับโฉมสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑาต่อเนื่อง โดยมี อรุณ วัชระสวัสดิ์ เป็นกองหนุน  ๐๐๐๐๐