"น้อตเดลินิวส์"ชี้มวยน่าลุ้น"เซราะกราว-รถถัง"ในสัปดาห์นี้

"น้อต เดลินิวส์" ร่ายมนต์ขลังในสไตล์มุมมองของน้อต ยกมวยทีวีวีกนี้ ให้ลุ้นไปที่ "เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่" กับ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ขณะที่ จ.ยะลา จัดมวยดีที่น่าดู เป็นศึกการกุศลช่วยเด็กกำพร้าใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

พฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 14:57 น.
demo
กลับมาเจอกันที่นี่เป็นประจำทุกวันศุกร์นะครับ "มวยทั่วไทย" โดย "น้อต เดลินิวส์" ที่จะมาร้อยเรียงเรื่องราวข่าวสารมวยไทยที่น่าสนใจกันแบบเต็มอิ่มมอบสู่แฟน ๆ ทุกสัปดาห์
                
เมื่อศุกร์ก่อนนู้น ได้มีโอกาสทิ้งอีเมล์ Not.oobkham@gmail.com เอาไว้ให้คนมวยทั่วสารทิศ เพราะถ้าหากท่านใดสนใจต้องการฝากข่าวส่งมาได้เลย ฟรีไม่เก็บค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งก็ต้องขอบคุณคนมวยจากทั่วไทยนะครับ เมื่อได้เห็นข่าวจากคนมวยแล้ว "น้อต เดลินิวส์" ก็รู้สึกชื่นใจ และในวันนี้จะมาขอจัดเต็มกับเรื่องข่าวมวยภูธรที่แฟน ๆ ฝากเข้ามาก็แล้วกันครับ
                
เริ่มที่แดนใต้เป็นการจั่วหัว โดย "สิงห์ เมืองสาย" ฝากเข้ามา 2 ข่าว ชวนแฟนมวยด้านขวานไปชม "ศึกดาวรุ่งสิงห์จตุรัสสู่อาเซียน" จัดโดย นักการเมืองท้องถิ่น รุ่งกัลยา สิงห์จัตุรัส รองนายก อบต.สะกำ กับ ผู้ใหญ่มุ อันวาศิลป์ ในวันที่ 1 มี.ค. 2560 มวยเริ่มเวลา 18.00 น. ที่เวทีมวยปาลัสซิตี้ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี คู่เอก ไก่ทอง สิงห์จตุรัส แลกกับ เก้ามงคล สงขลามวยไทย พร้อมคู่มวยดาวรุ่ง 18 คู่
                
ส่วนอีกงานพี่น้องชาวสะตอไม่ควรพลาดกับรายการมวยดี ๆ มวยการกุศล จัดโดย จ่าหวาน น.นำเกียรติ กับ ดีเซลเล็ก เกียรติเมืองใต้ ในวันที่ 5 มี.ค. 2560 มวยชกเวลา 19.30 น. ที่เวทีมวย รร.คณะราษฎร์บำรุงยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ชูโรง เมืองฟ้าเล็ก ป.เพชรศิริ ป้องกันแชมป์ชมรมมวยสยามภาคใต้ รุ่น 126 ปอนด์ หั่นกับ คลาสสิค ศิษย์คุณวสันต์ โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้เด็กกำพร้าที่ยากจนและประสบอุทกภัยใน 3 จังหวัดชายแดนใต้
                
ข้ามฟากมาดูรายการดี ๆ ต่อเนื่องที่แดนอีสาน จัดโดย นักบิน เปรมชัย จับมือ หนุ่มน้อย เมืองหาดใหญ่ ในศึกยอดมวยเพชรหนุ่มน้อย+นักบินอะไหล่ยนต์ วันที่ 2 มี.ค.2560 ที่เวทีมวยบ้านโคก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี คู่นำรายการ คิมหล่วย สันติอุบล พบ บัวขาวเล็ก อ.บุญชอบ พิกัด 47 กก. พร้อมมวยดี ๆ แน่นรายการ 20 คู่ เริ่มชกเวลา 20.00 น.
                
หายหน้าจากเมืองกรุงไปนาน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "กุ้ง นคร" นำหลานชายสองนักชกอย่าง เพชร ส.จ.แดนระยอง และ พลอย ส.จ.แดนระยอง แฝดมหาภัยจาก "เมืองบั้งไฟ" จ.ยโสธร มาโชว์ฟอร์มหรูที่เวทีราชดำเนิน ซึ่งคว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงาม เลยฝากมวยทั่วไทยไว้ว่า หลานชายทั้งสองคนพร้อมแล้วกับการลุ้นแชมป์สังเวียนมาตรฐาน อยากให้โปรโมเตอร์จับตาดูฟอร์มเอาไว้ให้ดี

"กุ้ง นคร" ร่วมยินดีกับหลานชาย หลังคว้าชัยที่ราชดำเนิน
                
สนามมวยวิกทุ่งราบรังสิต หลังจากระเบิดศึกมวยมันส์วันศุกร์มาได้ไม่นาน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา "ซูเปอร์บี" พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหารและหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในนามตัวแทนช่องทรูโฟร์ยู ก็ได้รับรางวัลมวยไทยขวัญใจมหาชน โดยมี ประเสริฐ หอธรรมรัตน์ ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์กีฬามวยฯ เป็นผู้มอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้ด้วยความยินดีปรีดา  

ศึกมวยมันส์วันศุกร์ คว้ารางวัลมวยไทยขวัญใจมหาชน
                
บรรทัดนี้ได้เวลาเขียนถึงไฮไลต์มวยจอตู้สัปดาห์นี้กันแล้ว โดย "มุมมองของน้อต" ซึ่งให้ด้วยมุมมองตามทรรศนะของสภาพแวดล้อมที่อ่านเกมไว้ก่อน แล้วก็มักจะฉลุยเข้าวินเป็นประจำ ด้วยสถิติหนึ่งเดือนที่ผ่านมาแบบไร้พ่าย สำหรับสัปดาห์นี้ก็ขอให้เหมือนเดิม
                
เริ่มที่ "ศึกมวยมันส์วันศุกร์" วันที่ 24 ก.พ. คู่เอก เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชิงแชมป์มวยไทยทรูโฟร์ยู  "ที่ว่าง" รุ่น 154 ปอนด์ ใส่กับ เดชฤทธิ์ ภพธีรธรรม โดย เซราะกราว จอมลงทุนเดินเข้าหาปล้ำในมีลูกแข็งแกร่ง ฝั่ง เดชฤทธิ์ จังหวะฝีมือดักเตะดักต่อยสวยงาม เกมเบียดปะทะยืดเยื้อยังมองว่า "ไอ้หนุ่มบ้านนอก" จากแคมป์เพชรยินดีอะคาเดมี่ จะคว้าชัยไปครอง พร้อมเข็มขัดแชมป์ไปคาดเอว

รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักชกจอมเดิมพันจากอีสาน เตรียมตัวมาสู้เกินร้อยในการลุยวิก 7
                
มาที่จอตู้ "วิกหมอชิต" ศึกมวยไทย 7 สี วันที่ 26 ก.พ. คู่นำรายการ สิบแสน ต.เอี๋ยวเจริญทองภูเก็ต แลกโหด รถถัง จิตรเมืองนนท์ พิกัด 131 ปอนด์ ทางด้าน สิบแสน นักชกจากสกลนคร เข่าในเหนียวหนึบ ด้าน รถถัง มวยดังดีกรีพระเอกจากภูธร ซึ่งเป็นจอมเดิมพันจากภาคอีสาน งานนี้มีโอกาสออกตู้โชว์แฟน ๆ ทั่วประเทศ เตรียมอาวุธลูกหนักแรงและพกพาหัวใจบ้าบิ่นมาอวดเต็มที่ อ่านอนาคตไว้แล้ว รถถัง พุ่งชนทะลุมิติวิ่งเข้าวินประทับใจแฟนมวยวิก 7 สี
                
นี่ก็เป็นเรื่องราวหมัด ๆ มวย ๆ ที่ต้องติดตามทั้งในส่วนของเวทีภูธร และจอตู้สัปดาห์นี้ขอรับ.
                                                                                                                                                                                น้อต เดลินิวส์