สังคมกอล์ฟเดลินิวส์ประจำสัปดาห์

พบกันเช่นเคยกับ "สังคมกอล์ฟ" กับ เดลินิวส์ "สุรชัย วงศ์เลิศอารักษ์" พาลัดเลาะรอบรั้ววงการก้านเหล็กบ้านเราเต็มอิ่มเหมือนเดิม

จันทร์ที่ 27 มีนาคม 2560 11:30 น.
demo

“คบกับคนเห็นแก่ตัวเพียงวันเดียว จะเป็นภัยแก่ตนตลอดชีวิต” ๐๐๐๐ พบกับ "สังคมกอล์ฟ" กับ "กีฬาเดลินิวส์" ในรอบสัปดาห์ 

๐๐๐๐๐ ที่นี่ไทยแลนด์แดนหรรษา ความร้อนมาเยือนเต็มทุกพื้นที่ จึงต้องเตือนนักกอล์ฟที่ออกรอบควรดื่มน้ำมากๆ จงอย่าฝืนเด็ดขาดถ้ารู้ตัวว่าไม่ไหว ควรหยุด ก่อนจะสายเกินแก้ เตือนมาด้วยความหวังดีครับ 

๐๐๐๐ มาว่ากันด้วยเกมของนักล่าอาชีพ สัปดาห์นี้มีกอล์ฟเมเจอร์แรกของฝ่ายหญิงรายการ “เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น” ดวลกันที่สนามแรนโช มิราจฯ สหรัฐอเมริกา ระหว่าง 30 มี.ค.-2 เม.ย.ต้องส่งใจไปร่วมเชียร์ 4 โปรสาวไทยที่ได้สิทธิ์ลงเล่น ประกอบด้วย พรนงค์ เพชรล้ำ, โมรียา-เอรียาจุฑานุกาล, นนทยา ศรีสว่าง โดยแชมป์เก่า ลิเดีย โค และมือระดับพระกาฬมากันพร้อมหน้า 

แชมป์สนามแรก...ทีมจากบริษัท วีเอ็นยู เอ็กซ์ฮิบิชั่น จำกัด คว้าแชมป์สนามแรกการแข่งขันรายการ เวิลด์ คอร์ปอเรท กอล์ฟ ชาลเลนจ์ ที่สนามบันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน ผ่านเข้าแข่งขันรอบไทยแลนด์ไฟนัล


๐๐๐๐๐ ส่วนเส้นทางการลุ้นขึ้นเป็นมือ 1 โลกของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล อีกไม่ไกลเกินเอื้อมยิ่งช่วงนี้ฟอร์มกำลังร้อนแรง ถ้าได้แชมป์เมเจอร์รายการ “เอเอ็นเอฯ” จะเป็นโปรสาวคนแรกของไทยที่จะถูกบันทึกในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการกอล์ฟไทยทันที แล้วทั้งเงินทั้งกล่องก็จะหลั่งไหลมาเหมือนสายน้ำ ถ้าไม่เชื่อให้คอยดูละกัน

๐๐๐๐๐ ถัดจากนั้น 6-9 เม.ย.ก็จะเป็นเมเจอร์แรกของฝ่ายชาย รายการ “มาสเตอร์ ทัวร์นาเมนท์”ที่ตอนนี้ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ ส่งเสียงคำรามออกมาจากถ้ำ อยากจะกลับมร่วมลุยด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อใกล้วันแข่งจะถอนตัวอีกหรือเปล่า โปรดติดตามกันต่อไป 

๐๐๐๐๐ ช่วงนี้คิวล่าเงินรางวัลของโปรไทยต้องเว้นวรรค ทั้งเอเชี่ยนทัวร์, ยูโรเปี้ยนทัวร์ รวมถึงเจแปนทัวร์ ไม่มีแข่งขัน ระหว่าง 6-9 เม.ย. โปรทัพใหญ่จะไปชุมนุมร่วมล่าเงินรางวัล 5 ล้านบาทรายการ “สิงห์ มาสเตอร์ส” ที่สนามกอล์ฟสันติบุรี เชียงราย ถือเป็นศึกใหญ่ ที่ “บิ๊กตุ่ม” สันติภิรมย์ภักดี นายใหญ่ค่ายสิงห์จะไปมอบรางวัลให้กับผู้ชนะด้วยตัวเอง 

รวมพลคนเก่ง...นักกอล์ฟที่ชนะถ่ายภาพร่วมกันหลังจากเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟของ “ชมรมกอล์ฟเบียร์สิงห์” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2560 ที่สนามกอล์ฟบางไทร คันทรี คลับ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันก่อน
 

๐๐๐๐๐ ถึงวันนี้คดีความยังไม่คืบจับมือคนร้ายดมไม่ได้ หลังจากที่ “เสี่ยกล้วย” ภาณุพงษ์ อภิบาลรัตน์ บิดาของ “โปรอาร์ม” กิรเดช ถูกโจรมือดีงัดรถคันงามปอร์เช่ คาเยน บอกตามตรงชั่วโมงนี้โจรชุมยิ่งกว่ายุง  ย่านดังกล่าวกล้องที่ติดตั้งเอาไว้ไม่รู้ของหน่วยงานไหน ใช้ได้ไม่กี่ตัวเองยังไงฝากผู้ที่เกียวข้องลงมาตรวจสอบน่าจะดี ฝาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่า กทม. ด้วยนะครับ ส่วนกรณีของครอบครัว “โปรอาร์ม” ถือว่าฟาดเคราะห์ไป หลังจากนี้จะได้พบและเจอแต่สิ่งดีๆ เงินทองไหลมาเทมา โอมเพี้ยง!!! 

๐๐๐๐๐ ก่อน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี จะบินสู่อเมริกาเพื่อล่าเงินรางวัล ได้ตระเวรทำบุญร่วมกับดร.น้ำฝน ใจดี ภรรยาย โดย “มูลนิธิธงชัย ใจดี” ร่วมทำบุญกับเหล่ากาชาดจังหวัดลพบุรี ช่วยเหลือเด็กยากไรและทำบุญกับที่ดินจังหวัดหารายได้ให้กับเหล่ากาชาดลพบุรี เพื่อส่งมอบช่วยเหลือกิจกรรมสาธารณกุศลต่างๆ สาธุๆๆๆ 

เยี่ยมชมโครงการ...อุดร ดวงเดชา โปรกอล์ฟชาวเชียงใหม่เข้าเยี่ยมชมโครงการก่อสร้างสนามไดร์ฟกอล์ฟ “เอ็ม สปอร์ต ไดร์ฟวิ่งเร้นจ์ คอมเพล็กซ์” สันกำแพง เชียงใหม่ โดยมี เล็ก บัวจันทร์ ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน


๐๐๐๐ พอเกษียณจากตำแหน่งรองผู้ว่าการ ททท. อภิชาติ อินพงศ์พันธุ์ มีเวลาเตะบอลและกีฬาโปรคือกอล์ฟที่อยู่ในสายเลือด ขนาดไม่ได้เข้าสนามซ้อม ยังคว้าถ้วยมาเชยชม ก็ให้มันรู้ซะบ้างว่าใครเป็นใคร 

๐๐๐๐๐ ด้านอดีตกุนซือลูกหนัง อาจารย์เสนอ ไชยยงค์ ยังลุยกับก๊วนเก่าขาประจำแม้จะไดร์ฟไม่ไกลแต่ทีเด็ดอยู่ที่ลูกสั้น และวันก่อนยังนำอุปกรณ์กอล์ฟที่ไม่ได้ใช้ส่งมอบให้กับ เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ เพื่อส่งมอบให้กับผู้ด้อยโอกาส สาธุๆๆๆ 

กอล์ฟสัมพันธ์...กำธร วังอุดม ประธานรุ่นนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ 2510 พร้อมเพื่อนร่วมรุ่นถ่ายภาพร่วมกันก่อนแข่งขันกอล์ฟเชื่อมสัมพันธไมตรหารายได้เป็นสวัสดิการ ที่สนามลิเวอร์เดล กอล์ฟคลับ เมื่อวันก่อน


๐๐๐๐๐  วิชิต เชี่ยวเวช อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทย พอวางปืน ก็หันไปจับไม้กอล์ฟ ฝีมือน้องๆโปร แต่ช่วงหลังต้องบินไปหาลูกสาวที่อเมริกา ตอนนี้กลับมาประจำการแล้ว ก๊วนเก่าขาประจำโปรกดบัตรคิวด่วน  

๐๐๐๐31 มี.ค.เวลา 10.30 น. ที่บริษัท ทีเอสอาร์ สปอร์ต จำกัด ชั้น 2 สนามไดร์ฟออลสตาร์ ธนาเศรษฐ์ ศักดิวัตจีระกุล เชิญร่วมแถลงข่าวเปิดตัวนำเข้าและจำหน่าย Cobra Pumu Golf แห่งเดียวในไทยจำหน่าย อุปกรณ์กอล์ฟ เสื้อผ้า รองเท้าและอื่นๆ อีกมากมาย 

๐๐๐๐๐ อีกงานวันที่ 31 มี.ค. เวลา 13.30 น. ที่โทบี คลับ บิ๊กซี เอกมัย ศุภนีวรรณ จูตระกูล พร้อมด้วย ภูริต ดารากร ณ อยุธยา รวมถึงพันธ์มิตรจากสนามกอล์ฟต่างๆ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ Bkank Enjoy Your Swing 2017 เรณู ฟักสกุล รายงานข่าว 

๐๐๐๐๐ อ.สมชาย แสงจิตต์พันธุ์ ประธานฯบอกกล่าวถึงสมาชิกชมรมกอล์ฟไทยแลนด์ช็อตกัน 4 เม.ย. จัดกอล์ฟการกุศลชิงถ้วย ธรรมนูญ หวั่งหลี รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคฯ และ “เจ้าสัวแดง” พันธ์เลิศ ใบหยก จัดดวลกันที่สนามยูนิแลนด์ฯ สอบถามที่ ไพศาล พะหุโล 08-1821-5969 


มอบรางวัล...ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้บริหารฯกลุ่มบริษัท ทรูฯ เป็นประธานมอบรางวัลและร่วมยินดีกับผู้ชนะการแข่งขัน “ทรูวิชั่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟฯ


๐๐๐๐๐ เชาวรัตน์ เขมรัตน์ ขอเชิญร่วมแถลงข่าวบันทึกข้อตกลงระหว่างโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) วันที่ 30 มี.ค. เวลา 09.30 น. ที่สโมสรราชพฤกษ์ วรวิมล ภูชฎาภิรมย์  รายงานข่าว 

๐๐๐๐๐ บอกกล่าวล่วงหน้า เทศกาลสงกรานต์ สนามกอล์ฟแหลมฉบังฯ จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มระหว่าง 13-30 เม.ย. เฉพาะคนไทย ถูกกว่านี้ก็คือตีฟรี กดไปจองเวลาและสอบถามที่ ภิญญ์ประภา โกศลโพธิสกุล 0-3837-2273 

๐๐๐๐๐ สัญจิตา ช่วยคงทอง เชิญชวนให้ไปออกรอบพร้อมการันตีช่วงนี้สนามกอล์ฟบางปูฯ มีความสมบูรณ์มากๆ โดยเฉพาะกรีน และยังมีโปรโมชั่นให้เลือกสอบถามได้ที่ 0-2324-0320 ๐๐๐๐
 

สวิงการกุศล...ธีรรัตน์ ปัณฑรสูตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลและยินดีกับผู้ชนะการแข่งขันกอล์ฟรายการ ซิมโฟนี่ เอ็กเซคคลูทีฟ กอล์ฟ เดย์ 2017 สนามกอล์ฟเลควูด คันทรี่คลับ