ตะกร้อนักเรียนเปิดคัดตัวสกูลเกมส์ปลาย พ.ค.นี้

ทีมตะกร้อนักเรียนไทย มีกำหนดเปิดคัดตัวนักกีฬาลุยศึกอาเซียนสกูลเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่สิงคโปร์ ปลายเดือน พ.ค.นี้ ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี

พฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม 2560 14:58 น.
demo
สวัสดีครับคอกีฬาลูกพลาสติกทุกท่าน เปิดประเดิมข่าวสารตะกร้อสัปดาห์นี้ เปิดหัวกันด้วยเรื่องข่าวดี ๆ ของตะกร้อระดับนักเรียน-นักศึกษา กันหน่อยนะครับ

ผมเองได้พูดคุยกับ "ปลัดโหนก" วิทยา บุณยพัชรินทร์ ผู้จัดการทีมตะกร้อนักเรียนไทย ซึ่งท่านในนาม "ประธานชมรมตะกร้อจังหวัดสุพรรณบุรี" ที่มีหัวใจเป็นลูกตะกร้อ ได้พูดถึงเรื่องการเตรียมความพร้อมของทีมเซปักตะกร้อนักเรียนไทย ในประเภททีมชาย ให้ฟังแบบตั้งใจจริง

ซึ่งทีมเซปักตะกร้อชายทีมนักเรียนไทยนั้น ในปีนี้จะมีภารกิจเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเซปักตะกร้อ มหกรรมกีฬานักเรียนชิงแชมป์แห่งภูมิภาคอาเซียน "อาเซียนสกูลเกมส์" ครั้งที่ 9 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-29 ก.ค.60 นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์

จึงเป็นที่มาที่ไปของคอลัมน์ "เลาะคอร์ตตะกร้อ" วันนี้ ที่อยากจะบอกประชาสัมพันธ์ไปถึงน้อง ๆ ไอ้หนูนักตะกร้อชายจากทั่วประเทศ ให้เตรียมตัว เตรียมความแข็งแกร่ง และศักยภาพฝีเท้าของตัวเองเอาไว้ให้ดี เพราะทีมตะกร้อนักเรียนไทยจะเปิดคัดตัวในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้

เรื่องของวันที่นั้น ทาง "ปลัดวิทยา" ยังไม่ยืนยันแน่ชัดนะครับ เพราะตอนนี้ได้หารือกับ "โค้ชกมล" อ.กมล ตันกิมหงษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งความแน่นอนก็คือจะเปิดคัดตัวกันแน่ ๆ ในช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ ที่สนามตะกร้อ ม.กรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา กทม.

สำหรับ อ.กมล ในปีนี้ ทางผู้จัดการทีมฯยังคงวางไว้ให้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเช่นเคย ส่วนทีมงานผู้ช่วยผู้ฝึกสอนนั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงครับ เพราะจะเปิดโอกาสให้โค้ชจากภูธรที่ทำทีมดี มีผลงานเด่นจากมหกรรมกีฬาเยาวชนภายในประเทศของกีฬาตะกร้อนักเรียนนั้น ได้มีโอกาสไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วยการคุมทีมนักกีฬาทีมชาติในชุดดังกล่าวนี้ด้วย

อย่างไรก็ดีระบบในปีนี้จากที่ได้พูดคุยมาเรื่องการทำทีมนั้น ต้องบอกว่า มีเปลี่ยนแปลงจากครั้งก่อน ๆ ค่อนข้างเยอะนะครับ เริ่มจาก เรื่องตัวนักกีฬา สำหรับปีนี้จะคัดเลือกนักตะกร้อที่ฝีเท้าดีทั้งสิ้น 12 คน และเก็บตัวเริ่มจากต้นเดือน มิ.ย. เป็นต้นไป ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ซึ่งก็จะได้เตรียมทีมกันจริง ๆ เป็นเวลาหนึ่งเดือนครึ่งนั่นเอง

ต่อด้วย การโยกแคมป์ฝึกซ้อมมาเก็บตัวภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี ในปีนี้ ซึ่งต่างจากหนก่อน ๆ ที่ทีมนักเรียนไทยจะต้องเก็บตัวกันที่ สพล.สุพรรณบุรี โดย ผู้จัดการทีมชาติชุดนักเรียนไทย มองเห็นว่า การที่ทีมนักเรียนไทยมาเก็บตัวที่ ม.กรุงเทพธนบุรี นั้นเป็นเรื่องที่ดี

ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี ถือว่ามีสนามตะกร้อที่ได้มาตรฐาน ประกอบกับการแข่งขันเซปักตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ประจำปี 2560 ก็จะได้ฤกษ์เปิดฉากเร็ว ๆ นี้ ถือเป็นเรื่องเหมาะสมมากที่ขุนพลหัวเกรียนไทยจะได้ประลองทีมและลงฝึกซ้อมกับของจริงในเวทีลีกอาชีพตะกร้ออีกด้วย

ว่าด้วยเรื่องการฝึกซ้อมก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ เป็นลำดับครับ เพราะทีมนักเรียนไทยได้วางทีมชั้นนำในไทยแลนด์ลีกไว้แล้ว อย่าง "หมูป่าเขี้ยวตัน" นครปฐม และ "พญาหงส์" ม.กรุงเทพธนบุรี ที่จะมาเป็นคู่ประลองให้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งก่อนล่าทองสกูลเกมส์

เมื่อน้อง ๆ นักเรียนที่เป็นนักตะกร้อที่ได้ทราบข่าวดีนี้กันแล้ว ผ่านทางข่าวกีฬาเดลินิวส์ของเรา ก็เตรียมความพร้อมกันให้ดีเพื่อมาร่วมการคัดตัวนะครับ

ไม่แน่คุณอาจเป็นหนึ่งในทีมชุดนี้ ได้ไปลุยแดนลอดช่องก็เป็นได้ โดยผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลโดยตรงได้ที่ "ปลัดโหนก" วิทยา บุณยพัชรินทร์ โทร. 09-2259-3633

นี่คือความเคลื่อนไหวที่มาฝากน้อง ๆ ให้ได้ทราบครับ.

สโมสร อูบคำ